Duyên Dáng Việt Nam

Tránh ăn những phần này của con gà để đảm bảo sức khỏe

Nhiên • 30-04-2018 • Lượt xem: 1035
Tránh ăn những phần này của con gà để đảm bảo sức khỏe

Chân gà, cổ gà, lòng mề gà và cả phao câu gà... đều là những phần bạn cần tránh ăn để đảm bảo sức khỏe nhé!

1. Chân gà

Mọi người thường sử dụng chân gà để làm món nhậu rất ngon như chân gà chiên mắm, chân gà ngâm sả tắc, chân gà hấp hành chấm muối... Tuy vậy, lớp da ở chân gà có hàm lượng chất béo khá cao, do đó, nếu ăn nhiều chân gà trong thời gian dài có thể làm gia tăng lượng mỡ máu đấy.

2. Cổ gà

Nếu bạn là người thích ăn cổ gà, thích nhấm nháp phần xương ngon thì hãy lưu ý điều này. Thỉnh thoảng ăn chút cổ gà thì không có vấn đề gì, nhưng hãy nhớ bỏ phần da ở cổ, bởi các tuyến bạch huyết và thải độc đa số đều nằm ở lớp mỡ dưới da ở vùng cổ gà. Mà thông thường ở động vật các tuyến giáp vùng cổ đa số đều chứa các chất có hại, các tồn dư từ thực phẩm mà gà ăn hằng ngày.

3. Phao câu

Phao câu gà là phần thịt nhỏ xíu, có nhiều người không ăn được vì mùi hương đặc trưng, nhưng cũng có nhiều người xem đây là món "khoái khẩu". Tuy nhiên, đây là khu vực tập trung của các hạch bạch huyết, bạch huyết của các đại thực bào, khi gà ăn uống có thể nuốt theo vi khuẩn và virus, thậm chí cả chất gây ung thư. Nhưng chúng không thể bị phá vỡ hay đào thải ra ngoài, nên buộc phải tích tụ tại phao câu. Sau một thời gian dài tích tụ các tạp chất xấu nhất, độc hại nhất, đây trở thành "kho chứa" độc, lưu trữ virus, vi khuẩn.

4. Mề và lòng gà

Trong con gà, mề và lòng là bộ phận chứa nhiều vi khuẩn gây hại cho cơ thể người nhất. Bởi vì đây chính là nơi tiêu hóa thức ăn của gà. Ngay cả khi chúng ta xử lý chúng bằng muối và nước sôi hay giấm thì các vi khuẩn trú ngụ ở đây cũng không bao giờ sạch hết. 

5. Da gà

Sự thật là phần da gà rất ngon, vị béo và dai giòn hấp dẫn người ăn vô cùng. Thế nhưng da gà lại có nhiều chất béo, lượng cholesterol cao và là nơi chứa nhiều chất ô nhiễm, vi khuẩn và mầm bệnh từ môi trường bên ngoài. Đặc biệt là với thịt gà nướng, sau khi trải qua quá trình chế biến, lượng cholesterol trong da gà bị oxy hóa, hình thành các chất gốc cholesterol oxy hóa, gây ra những tổn hại lớn hơn cho sức khỏe con người. Nếu nhiệt độ chế biến không được kiểm soát đúng, có thể có chất gây ung thư.