Duyên Dáng Việt Nam

Tránh dịch Covid - 19: Giữ gìn vệ sinh đường hô hấp

N.Minh • 02-03-2020 • Lượt xem: 864
Tránh dịch Covid - 19: Giữ gìn vệ sinh đường hô hấp

Đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng là những lời khuyên của chuyên gia y tế giúp chúng ta bảo vệ mình trước sự lây lan của Covid -19. Nhưng quan trọng hơn cả, chính là bảo vệ hệ hô hấp của mình.

Vệ sinh đường hô hấp để phòng chống dịch bệnh do Covid-19 lây lan

Dịch Covid-19 đã lan rộng ra 61 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới với hơn 85.000 người nhiễm, trong đó gần 3000 trường hợp tử vong.

Do cơ chế lây lan của dịch bệnh, do đó các chuyên gia y tế khuyến cáo để phòng bệnh người dân cần giữ vệ sinh đường hô hấp tránh làm tổn thương, không để virus, vi khuẩn có cơ hội tấn công cơ thể bằng cách xịt họng hoặc súc họng bằng nước sát khuẩn để giữ cho cổ họng luôn sạch sẽ, tránh vi khuẩn, virus tấn công. Vì đặc tính khi thời tiết lạnh, niêm mạc họng bị tổn thương thì virus sẽ dễ tấn công cơ thể. Nên việc xịt họng hay súc họng bằng nước sát khuẩn giúp bảo vệ đường hô hấp khỏi sự tấn công của những loại virus gây bệnh.

Bộ Y tế khuyến cáo người dân cần đeo khẩu trang và đến các cơ sở y tế khám bệnh ngay khi có triệu chứng hô hấp. Che mũi, miệng khi có hắt hơi và ho, vứt các khăn giấy lau mũi miệng vào thùng rác riêng có nắp đậy. Giữ ấm cơ thể, đảm bảo chế độ ăn đầy đủ. Tránh tiếp xúc và tụ tập ở nơi đông người, nơi không thoáng khí. Hạn chế tiếp xúc trực tiếp các vật nuôi, động vật hoang dã để ngừa Covid-19 hiệu quả.