Duyên Dáng Việt Nam

Tránh xa những thực phẩm này nếu sợ bị mụn trứng cá

Trần Loan • 04-04-2018 • Lượt xem: 1054
Tránh xa những thực phẩm này nếu sợ bị mụn trứng cá

Mụn trứng cá làm bạn ngứa ngáy, khó chịu, thậm chí mất tự tin vẻ bề ngoài. Nếu muốn không bị mụn, hãy lưu ý và tránh xa những thực phẩm sau đây nhé!

Thực phẩm có lượng đường cao

Những thực phẩm có lượng đường cao chính là chè, trà sữa, bánh, keo, nước ngọt, thậm chí nước hoa quả... Những thực phẩm này luôn nằm trong danh sách các "tác nhân" gây mụn trứng cá. Đường dưới mọi hình thức có thể gây ra đột biến kích thích tố sản xuất mụn. Để có được làn da sạch mụn trứng cá, bạn phải hạn chế ở mức thấp nhất những thực phẩm có đường.

Thực phẩm cay nóng

Ớt và những thực phẩm cay luôn có khả năng kích thích vị giác, giúp ăn ngon miệng. Tuy nhiên chế độ ăn uống không hợp lý như ăn nhiều chất cay nóng chính là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng mụn nặng thêm. Những thức ăn này làm giảm quá trình thanh nhiệt thải độc trong cơ thể, ảnh hưởng tới cân bằng sinh lý da, gây nên tình trạng mụn.

Tôm

Tôm dù là món hải sản rất ngon, được nhiều người yêu thích. Thế nhưng tôm lại chứa chất gây dị ứng, gây ra mụn và phát ban trên da. Mặt khác, tôm còn chứa hàm lượng cao chất iốt, càng không tốt cho da. Vỏ tôm có thể kích hoạt các điều kiện của mụn trứng cá. Không nên ăn nhiều tôm nếu muốn da mặt đẹp mịn màng nhé!

Dầu ăn đã qua chế biến

Đã có nhiều chuyên gia gửi lời khuyên không nên dùng dầu ăn đã qua chế biến. Bởi vì khi dầu bị đun nóng nhiều lần, thành phần hoá học sẽ thay đổi: vitamin A, E và một số chất dinh dưỡng trong dầu bị phá hủy và sẽ xuất hiện một số chất độc như aldehyde, fatty acid oxide… Khi cơ thể tích tụ độc mà không được đào thải thì việc mụn trứng cá xuất hiện cũng là lẽ đương nhiên.