Duyên Dáng Việt Nam

Tre Việt - Đa dạng trong từng nhịp sống

Elsie Pham • 03-04-2018 • Lượt xem: 1127
Tre Việt - Đa dạng trong từng nhịp sống

Tre mang đậm sự dân dã nhưng tinh túy của con người Việt Nam. Tre cũng gợi nhớ nhiều về những kỷ niệm làng quê. Ngày nay, tre đang dần trở nên thân thuộc hơn trong những sinh hoạt hàng ngày của con người. 

Tre Việt thân thuộc tới từng ngõ ngách làng quê đến thành thị Việt Nam. Tre đã từng là luỹ thành che chiến sỹ, là mái nhà che dân, là những cây cầu bắc qua cho bao người đi lại. Từ xa xưa tre là biểu tượng của tâm hồn và khí phách dân tộc, thân mảnh mai nhưng luôn mạnh mẽ trước phong ba bão táp. Nay tre lại gửi gắm được tâm hồn và khí phách dân tộc ấy qua những bàn tay tài hoa của người lao động bình dị, để tạo ra những sản phẩm từ mộc mạc nhất, như những chiếc mẹt tre, nón lá, thúng, rá, làn, rổ mây tre cho tới sự độc đáo, tinh tế, tính thực tiễn cao, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm.

Ứng dụng trong ẩm thực, giá trị của tre như một sự nối kết tính dân dã và ẩm thực

 

Các nan tre, sợi mây, có thể đan xen nhau thành nhiều hoạ tiết đa dạng, màu sắc phong phú, góp phần tạo nền những hộp quà độc đáo, những vật dụng gia đình tạo nên sự gần gũi, ấm cúng cho góc nhà.

Tới những giỏ quà rất độc đáo, nên thơ

 

Những người dân làng nghề vẫn duy trì nghề đan lát, chịu thương chịu khó mưu sinh thêm việc đồng áng, bán buôn. Những sản phẩm thủ công với thiết kế thực tiễn, đẹp, bắt kịp nhịp sống hiện đại, nguyên liệu thân thiện với môi trường, tự nhiên là xu hướng thế giới đang theo đuổi, là nguồn động lực lớn giúp họ phát huy tay nghề, truyền lại cho thế hệ sau.

Sự đa dạng về mẫu mã được tạo ra từ bàn tay của những người thợ thủ công điêu luyện và tinh xảo

 

Không chỉ len lỏi trong các gian bếp, góc nhà, mây tre lá còn góp phần tạo nên phong cách thời trang độc đáo cho các cô nàng năng động, phá cách.

Từ tre, người ta tạo nên những chiếc giỏ xách vô cùng dễ thương được các cô nàng ưu ái

 

Những sản phẩm đậm sắc màu dân tộc như vậy, muốn sống vững bền, cần thích nghi với nhịp sống hiện đại, khi con người ta sống vội, chạy theo những thứ tiện lợi, và ít sống chậm lại, thưởng thức sự tỉ mỉ, chu đáo trong từng đường đan, nét lát của các sản phẩm mây tre. Và thực sự tôi tin, những thiết kế giữ bản sắc dân tộc, pha thêm hơi thở hiện đại, không chỉ xuất khẩu đi khắp năm châu, mà đang dần chạm đến trái tim những người đồng hương, thuyết phục được những người khó tính nhất, yêu mến hàng Made in Vietnam.

Chinh phục cả những khách hàng khó tính nhất

 

Kiến Hưng Handicraft mong muốn tạo nên những sản phẩm quà tặng, thời trang, gia dụng đầy cảm hứng, sinh động, phong phú từ nguyên liệu mây tre lá, tạo sự gần gũi giữa người nông dân và nguời tiêu dùng Việt Nam hướng tới môi trường thân thiện, mộc mạc nhưng không kém phần sang trọng, tạo nê một phong cách sống đầy cảm hứng, bình dị và độc đáo nhất.

Bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm đến từ Kiến Hưng Handicraft