SỰ KIỆN

Triển lãm hơn 200 ảnh nghệ thuật về "Biển, đảo quê hương"

Sky • 26-04-2019 • Lượt xem: 997
Triển lãm hơn 200 ảnh nghệ thuật về "Biển, đảo quê hương"

Sáng 25/4, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra triển ảnh nghệ thuật chủ đề "Biển, đảo quê hương" và "TP.HCM 44 năm năng động, phát triển và hội nhập".

Theo đó, triển lãm trưng bày hơn 220 bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc chân thực, sinh động về thiên nhiên và cuộc sống lao động, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của người dân và chiến sĩ ở các vùng biển, đảo của Việt Nam.

Thông qua triển lãm, giúp người xem cảm nhận sâu sắc về vẻ đẹp của biển, đảo quê hương, giáo dục truyền thống cách mạng, trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo Tổ quốc. Nhân lên lòng tự hào dân tộc, trách nhiệm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc đến đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Đồng thời, góp phần khẳng định quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của Việt Nam trên biển; quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong giải quyết các vấn đề liên quan đến biển, đảo phù hợp với quy định của Việt Nam và pháp luật quốc tế; trách nhiệm của Việt Nam trong việc xây dựng, củng cố, bảo vệ, phát triển mối quan hệ hòa bình, hữu nghị với các quốc gia có liên quan trên Biển Đông.

Được biết, đây là điểm dừng chân thứ tư sau TP. Hà Nội, tỉnh Ninh Bình và Thừa Thiên Huế trong hành trình đến với công chúng yêu nghệ thuật của các tác phẩm xuất sắc trong Cuộc thi ảnh nghệ thuật đề tài "Biển, đảo quê hương" được tổ chức trong năm 2018.

Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của gần 900 tác giả trong cả nước với trên 5.290 tác phẩm ảnh đơn và ảnh bộ dự thi.

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›