SỰ KIỆN

Triển lãm ôtô lớn nhất Việt Nam 2018 cuộc hội ngộ của xe nhập khẩu

Dương • 24-10-2018 • Lượt xem: 5571
Triển lãm ôtô lớn nhất Việt Nam 2018 cuộc hội ngộ của xe nhập khẩu

Triển lãm ôtô Việt Nam 2018 sẽ được diễn ra từ 25-28/10. Chiếm phần lớn triển lãm là xe nhập khẩu, các hãng giới thiệu nhiều mẫu xe mới nhưng thiếu xe concept.

Vietnam Motor Show 2018 (VMS) có sự góp mặt của 15 thương hiệu đến từ 13 hãng. Triển lãm năm nay vẫn không có sự tham gia của Trường Hải với các nhãn Kia, Mazda, Peugeot, BMW và cũng không có Hyundai Thành Công (ngoài VAMA). Những cái tên hứa hẹn gây nhiều chú ý nhưng vắng mặt như Porsche, Bentley, Lamborghini.

Sau bốn năm làm riêng, giờ đây các hãng lắp ráp và nhập khẩu lại quay về "góp gạo thổi cơm chung" tại mái nhà quen thuộc VMS. Tuy vậy, khán giả đến xem sẽ dễ nhầm tưởng rằng đây là triển lãm của xe nhập khẩu, bởi phần lớn các mẫu xe đều nhập khẩu. Không có mẫu xe mới nào là hàng lắp ráp.

Triển lãm năm nay là màn chào hàng của xe nhập khẩu để bước vào mùa bán hàng cuối năm, khi các hãng cố gắng chạy đua vớt vát lượng khách hàng bị hao hụt cả năm qua do khan hàng theo Nghị định 116. Khách Việt có thêm nhiều lựa chọn nhưng lượng xe về chưa dồi dào cũng có thể gây ra hiện tượng mua chênh giá, ép mua phụ kiện, theo các chuyên gia.