Duyên Dáng Việt Nam

Triều Tiên muốn có đường bay quốc tế tới Hàn Quốc

H.Minh • 09-05-2018 • Lượt xem: 663
Triều Tiên muốn có đường bay quốc tế tới Hàn Quốc

Quan hệ liên Triều được cải thiện đáng kể sau cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm 27/4.

“Chúng tôi hiểu rằng Triều Tiên đề xuất mở đường bay quốc tế nhằm kết nối Vùng thông báo bay (FIR) Bình Nhưỡng và FIR Incheon tới một quốc gia khác, chứ không phải lập đường bay thẳng giữa thủ đô Bình Nhưỡng và thành phố Incheon”, AFP dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Noh Kyu-duk hôm nay cho biết.

Hôm 4/5, Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) tuyên bố sẽ cử đoàn chuyên gia tới Triều Tiên trong tuần này, nhằm thảo luận đề xuất của Bình Nhưỡng. Đài truyền hình NHK của Nhật cho biết hai quan chức ICAO đã tới sân bay quốc tế Bắc Kinh trong ngày 7/5, trước khi lên đường tới thủ đô Triều Tiên để đánh giá vấn đề an toàn hàng không với Bình Nhưỡng.

Nếu được thành lập, đường bay này sẽ trở thành lộ trình cho mọi chuyến bay dân dụng qua không phận Triều Tiên và Hàn Quốc. Tuy nhiên, Seoul mới chỉ đang xem xét đề nghị của Bình Nhưỡng và chưa đưa ra  quyết định cuối cùng.