THỂ THAO

Trợ lý Lee Young-jin: Tuyển Việt Nam có thể chớp thời cơ khi World Cup mở rộng lên 48 đội?

Sky • 20-02-2019 • Lượt xem: 2329
Trợ lý Lee Young-jin: Tuyển Việt Nam có thể chớp thời cơ khi World Cup mở rộng lên 48 đội?

Trợ lý Lee Young-jin của HLV Park Hang Seo tin rằng đội tuyển Việt Nam có thể tiến sâu ở vòng loại World Cup 2022.

 

"Tôi cảm nhận được sự kỳ vọng rất lớn", ông Lee Young-jin chia sẻ trên SpoTV News về giấc mơ World Cup của bóng đá Việt Nam. Sau những màn trình diễn ấn tượng của đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam ở đấu trường châu Á, HLV Park Hang Seo cũng như trợ lý Lee hiểu rõ những mong đợi của người hâm mộ vào những thành công tiếp theo.

"Mục tiêu ấy không đơn giản và không thể được thực hiện chỉ với nỗ lực từ một phía. Lịch thi đấu vòng loại sẽ là gánh nặng. Phải đánh giá lại mọi thứ, chuẩn bị tất cả theo nhiều cách khác nhau. Tôi tin tuyển Việt Nam có thể làm được", trợ lý của HLV Park Hang Seo cho biết.

Theo trợ lý Lee, đội tuyển Việt Nam có thể chơi sòng phẳng với những đội bóng hàng đầu châu lục nếu có sự chuẩn bị tốt. Thậm chí ông từng tin rằng Quang Hải và đồng đội đủ sức đánh bại Nhật Bản trong trận tứ kết Asian Cup 2019.

"Tôi đã rất thất vọng sau trận đấu. Tôi đã nghĩ tự nhủ phải tấn công quyết liệt hơn. Kết quả sẽ ra sao nếu chúng tôi tấn công quyết liệt hơn ngay từ đầu? Chúng tôi hoàn toàn có thể ghi bàn. Tôi bảo các cầu thủ rằng nếu chuẩn bị thật tốt, họ có thể chơi sòng phẳng với các thế lực của bóng đá châu Á", ông Lee Young-jin nhắc lại.

"Thái Lan từng vào tới vòng loại cuối World Cup 2018, tại sao Việt Nam không thể nghĩ tới mục tiêu cao ở vòng loại cuối của World Cup? Tôi luôn trăn trở về việc liệu bóng đá Việt Nam có sẵn sàng chớp cơ hội khi World Cup mở rộng lên 48 đội".

Bên cạnh đó, trợ lý HLV đội tuyển Việt Nam cũng chỉ ra một thiếu sót mà các cầu thủ cần cải thiện nếu muốn nghĩ tới những mục tiêu cao hơn trong tương lai. Đó là vấn đề thể hình. "Các cầu thủ thiếu một chút sức mạnh. Tôi nghĩ mỗi người họ cần tăng thêm từ 2 tới 3 kg. Nếu được như thế, họ sẽ còn xuất sắc hơn hiện tại", trợ lý Lee cho biết.