Duyên Dáng Việt Nam

Trổ tài nấu cà ri gà thơm cay, béo ngậy

Bảo Ngân • 20-11-2017 • Lượt xem: 5932
Trổ tài nấu cà ri gà thơm cay, béo ngậy

Cà ri gà là món ngon thường được nấu trong dịp lễ tết hay tiệc tùng. Thật ra, món này không khó chế biến nên khi thèm, bạn có thể trổ tài nấu ngay trong những bữa cơm hàng ngày.

Chuẩn bị một con gà ta, loại ngon, 300g khoai môn, khoai lang hoặc 6 củ khoai tây, 1 bịch sữa tươi, 1 gói bột cà ri, 5 nhánh sả, dừa sợi và gia vị thường dùng. Khoai môn, khoai lang, khoai tây gọt vỏ, cắt từng miếng lớn, đem chiên sơ. Dừa vắt lấy nước cốt, sả đập dập, tỏi bm nhuyễn.

Chuẩn bị một con gà ta, loại ngon để nấu món cà ri gà - Ảnh: Internet

sau khi làm sạch, chặt từng miếng vừa ăn rồi uớp với tiêu, muối, đường, tỏi, sả bằm và 1/2 gói bột cà ri. Để gà thấm đều gia vị trong 30 phút rồi mới bắt đầu chế biến.

Đun sôi dầu ăn, phi thơm tỏi bằm cùng nửa gói bột cà ri còn lại rồi cho gà vào xào, đảo nhanh tay trên lửa lớn để gà săn thịt lại. Tiếp tục thêm nước, sả đập dập, khoai lang, khoai tây, khoai môn hầm mềm cùng . Khi món ăn gần chín, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tiếp thêm sữa tươi nước cốt dừa vào nồi.

Món cà ri gà không chỉ có màu sắc bắt mắt mà còn tỏa mùi thơm ngây ngất

Món cà ri gà không chỉ có màu sắc bắt mắt mà còn tỏa mùi thơm ngây ngất. Thịt gà hầm dai ngọt, khoai mềm mịn, vị nước béo cay, thơm nồng mùi cà ri khó cưỡng.

Món ăn này dùng chung với bún hoặc bánh mì đều ngon tuyệt - Ảnh: Internet

Món ăn này dùng chung với bún hoặc bánh mì đều ngon tuyệt. Khi ăn, gắp từng miếng gà chấm kèm muối ớt cay xè mới thấy đã làm sao!