GIA ĐÌNH

Trời lạnh các bà mẹ thường làm những việc có hại sau mà không hề hay biết

Phúc Minh • 31-10-2019 • Lượt xem: 1675
Trời lạnh các bà mẹ thường làm những việc có hại sau mà không hề hay biết

Tưởng rằng những việc làm sau là tốt cho con nhưng lại gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bé!

Đóng kín các cửa

Khi nhiệt độ bên ngoài giảm, nhiều bà mẹ đóng kín cửa sổ để không cho gió lạnh lùa vào nhà. Nhưng làm như vậy khiến cho không khí không được lưu thông, dễ sản sinh vi khuẩn không tốt cho sức khỏe của bé. Do đó mẹ cũng nên mở cửa sổ vào lúc thời tiết ấm áp nhất trong ngày để đảm bảo không khí được lưu thông.

Mặc nhiều quần áo cho trẻ

Trời lạnh, hầu hết bà mẹ nào cũng lo con không được ấm áp. Do đó họ thường mặc cho trẻ quần áo dày với mong muốn bảo vệ con trước những cơn gió lạnh.

Hình minh họa

Tuy nhiên việc làm này có thể là phản tác dụng vì bé có thể đổ mồ hôi do mặc quần áo dày, không thấm hút và thấm ngược trở lại, gây viêm phổi. Bên cạnh đó mồ hôi tiết ra có thể làm bé bị viêm da nếu không được xử lý hợp lý.

Cách mặc đúng nhất cho bé khi trời lạnh là mặc nhiều lớp quần áo, để ý nếu nhiệt độ nhích lên thì cởi dần từng lớp cho bé. Quần áo bé mặc cũng nên đảm bảo thấm hút mồ hôi tốt.

Không cho bé ra ngoài

Nhiều mẹ lo sợ nhiệt độ bên ngoài thấp, con ra ngoài sẽ bị cảm lạnh nên chỉ cho con ru rú trong nhà. Tuy nhiên ngay cả khi trời lạnh thì trong ngày vẫn nên có khoảng thời gian mẹ cho bé ra khỏi nhà hít thở không khí bên ngoài để tăng cường khả năng chống lạnh và thích nghi với môi trường của bé. Nếu em bé suốt ngày chỉ ở trong nhà thì khi ra ngoài dễ bị cảm lạnh hoặc mắc bệnh.