ẨM THỰC

Trời se lạnh tự nấu món canh cá ngân rau ngót siêu ngon

Vị bùi béo, ngậy thơm tự nhiên của cá cùng với hương vị ngọt đậm của rau ngót sẽ khiến bữa cơm gia đình có thêm món canh thơm ngon, bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

- Cá ngân (hoặc cá thu): 0,5 kg
- Cà chua, hành, cần
- Gia vị.

Cách làm:

- Cá chọn cá biền tươi ngon như cá ngân, cá thu...

- Cá làm sạch để nguyên hoặc cắt làm đôi. Ướp cá với 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê muối, 1-2 thìa canh nước mắm, hành lá với ớt giã nhuyễn, ướp 30 phút.

- Cà chua 2-3 trái cắt múi nhỏ, hành cần cắt khúc.

- Nấu nồi nước sôi cho cá vào nấu, cá gần chín nêm gia vị lại vừa ăn cho cà chua vào nấu cùng. Cá chín cho hành cần vào tắt bếp, cho ít dầu ăn vào sau cùng nếu thích. Món canh dùng với cơm nóng.

Bình luận

Video Đang Hot

Duyên Dáng Việt Nam | Giao lưu Bác sĩ da liễu Huỳnh Huy Hoàng, NSƯT Hải Phượng, Miss DJ Diễm My