SỰ KIỆN

Trưng bày thư tịch cổ, bản đồ cổ Việt Nam trong không gian số

Thanh Xuân • 24-08-2021 • Lượt xem: 163
Trưng bày thư tịch cổ, bản đồ cổ Việt Nam trong không gian số

 Triển lãm ảnh số về Hoàng Sa, Trường Sa sẽ cung cấp tới người xem các thông tin, bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, quá trình xác lập, thực thi chủ quyền… Từ đó nâng cao nhận thức đối với mỗi người dân về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển đảo Việt Nam và trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành kế hoạch tổ chức triển lãm ảnh số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” năm 2021.

Dự kiến, triển lãm sẽ diễn ra trong vào ngày 29 và 30/9 tại Trường THPT Hoàng Văn Thụ và Trường THPT Phạm Văn Đồng (TP. Nha Trang).

Theo đó, những tư liệu, hiện vật như: Thư tịch cổ, châu bản, bản đồ cổ của Việt Nam, bản đồ các nước phương Tây, bản đồ Trung Quốc, các tư liệu trước năm 1975, những mô hình tàu hải đội Hoàng Sa, cáng cứu thương, cột mốc chủ quyền… sẽ được trưng bày trong không gian số.

Tất cả tư liệu, hiện vật trong triển lãm được tích hợp các thông tin mô tả bằng âm thanh, văn bản và cho phép người xem tương tác trực tiếp để góp phần đưa thông tin một cách trực quan, rõ ràng nhất.

Triển lãm là dịp để giáo dục thế hệ trẻ về lòng yêu nước, tự hào dân tộc, từ đó có cách nhìn toàn diện hơn về 2 quần đảo thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam.

“Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" cũng là triển lãm diễn ra hàng năm nhằm cung cấp, giới thiệu những tư liệu quý đến các tầng lớp nhân dân, và là dịp thu hút đông đảo học sinh, sinh viên đến tìm hiểu về lịch sử của 2 quần đảo này.

ANTĐ

Tag: