Duyên Dáng Việt Nam

Trứng cút chiên sốt cà, món ngon dễ làm

Huệ • 24-04-2018 • Lượt xem: 1729
Trứng cút chiên sốt cà, món ngon dễ làm

Từng viên trứng cút nhỏ xinh được chiên vàng, quyện với nước sốt cà chua ngọt ngọt chắc hẳn sẽ làm bữa cơm gia đình thêm ngon và đẹp mắt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 30 quả trứng cút
- 2 quả cà chua
- 2 cây hành lá
- 3 tép tỏi
- bột chiên xù

Cách làm đơn giản như sau:

Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, để riêng. Hòa bột chiên xù với một chút xíu nước, khuấy đều cho thành hỗn hợp sền sệt, cho trứng cút đã bóc vỏ vào lăn qua lớp bột. 

Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi già thì cho trứng vào chiên. Đảo trứng cho đến khi lớp bột bên ngoài ngả màu vàng ruộm là được. Lúc này vớt trứng ra dĩa, chắt bớt dầu.

Còn một ít dầu trong chảo, tiếp tục cho tỏi bằm vào phi thơm. Tiếp đến cà chua thái hạt lựu vào xào mềm trên lửa. Xào cho đến khi cà chua tan ra thành nước sánh đặc, có màu đỏ đẹp mắt. Lúc này nêm muối, đường, nước tương và cho phần trứng cút đã chiên vàng vào, hạ lửa đun liu riu, đảo đều. Nấu một chút cho nước sốt cà thấm vào trứng là xong. Rắc hành lá thái nhỏ, tiêu xay mịn rồi bày ra dĩa thưởng thức.

Từng viên trứng cút với lớp vỏ dai giòn, thấm nước sốt cà chua ngọt ngọt mới ngon miệng làm sao. Món trứng cút sốt cà tuy đơn giản, bình dân nhưng lại vô cùng bắt mắt và cho hương vị thơm ngon đấy nhé!