Duyên Dáng Việt Nam

Trung Quốc cử VĐV cao 2m10 đấu ĐT bóng chuyền nam Việt Nam

PV • 15-05-2018 • Lượt xem: 871
Trung Quốc cử VĐV cao 2m10 đấu ĐT bóng chuyền nam Việt Nam

Với mong muốn tạo sân chơi cho ĐTQG thông qua việc thi đấu với các đội bóng chuyền quốc tế, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (VFV) quyết định tổ chức giải bóng chuyền nam quốc tế cấp ĐTQG Cúp LienVietPostBank năm 2018.

Cúp LienVietPostBank năm 2018 có 6 đội tham dự, bao gồm: ĐT 2 Trung Quốc, CLB Burevestnik (Kazakhstan), ĐT Indonesia, ĐT Myanmar, ĐT Thái Lan và ĐTQG Việt Nam. Đặc biệt, ĐT 2 Trung Quốc có VĐV Peng Shikun cao tới 2m10 và là VĐV cao nhất giải đấu năm nay. Ngoài Peng Shikun, ĐT 2 Trung Quốc còn có 6 VĐV khác cao trên 2m. Chắc chắn họ sẽ là ứng viên sáng giá nhất cho ngôi vô địch.

trung quoc cu vdv cao 2m10 dau dt bong chuyen nam viet nam hinh anh 1

Đại diện VFV trao kỷ niệm chương và cảm ơn nhà tài trợ Lienvietpostbank. Ảnh: ANTT.

Theo thông tin từ BTC, Cúp LienVietPostBank năm 2018 sẽ được tổ chức từ ngày 25.5 đến 31.5.2018 tại Nhà thi đấu tỉnh Hà Nam. Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt là nhà tài trợ chính của giải. Tổng giá trị giải thưởng là 40.000 USD, trong đó đội vô địch nhận số tiền thưởng là 15.000 USD. Cho tới thời điểm này, BTC vẫn chưa quyết định xem liệu sẽ mở cửa tự do hay bán vé, nhưng nếu có bán vé thì các mức vé sẽ tương đối rẻ.

Với sự góp mặt của các đội tuyển bóng chuyền nam hàng đầu khu vực và châu lục, chắc chắn những trận đấu tại Cúp LienVietPostBank năm 2018 sẽ rất hấp dẫn, không chỉ thu hút sự chú ý của đông đảo NHM bóng chuyền tỉnh Hà Nam, mà còn là NHM bóng chuyền cả nước. Được biết, các trận đấu sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh sóng của Đài Truyền hình Cáp Việt Nam, bao gồm kênh ThethaoTV và ThethaoTV HD.

Ngay sau khi Cúp LienVietPostBank năm 2018 kết thúc, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam cũng sẽ tiếp tục cùng nhà tài trợ Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt tổ chức giải Bóng chuyền U19 nữ châu Á 2018. Giải đấu khởi tranh từ 10.6 tới 17.6 và diễn ra ở 2 nhà thi đấu thuộc tỉnh Bắc Ninh, gồm Nhà thi đấu tỉnh Bắc Ninh và Nhà thi đấu Trường Thể dục thể thao Bắc Ninh.

Giải đấu có sự góp mặt của 16 đội tuyển trẻ quốc gia trong khu vực châu Á gồm: Australia, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Kazakhstan, Iran, Ấn Độ, Macao Trung Quốc, Hong Kong Trung Quốc, New Zealand, Malaysia, Sri Lanka, Thái Lan, Uzbekistan và ĐT trẻ quốc gia Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đăng cai giải bóng chuyền U19 nữ châu Á với số lượng đội nhiều nhất từ trước tới nay. Chắc chắn những trận đấu sôi động, hấp dẫn, những cuộc tranh tài đỉnh cao của bóng chuyền U19 nữ châu Á 2018 sẽ thu hút không chỉ khán giả Bắc Ninh, mà cả NHM bóng chuyền trên cả nước.

Đài Truyền hình Cáp Việt Nam là đơn vị truyền hình chủ nhà của giải, cung cấp tín hiệu cho truyền hình quốc tế SMMTV phát sóng đến các nước trong khu vực và châu lục.