THỂ THAO

Trung vệ điển trai Adriano Schmidt sẽ chơi cho đội tuyển Việt Nam

Sky • 24-05-2019 • Lượt xem: 6439
Trung vệ điển trai Adriano Schmidt sẽ chơi cho đội tuyển Việt Nam

Adriano Schmidt đang khoác áo CLB Hải Phòng thi đấu ở V-League. Từ đầu mùa giải tới nay, anh được đánh giá có phong độ ổn định, thi đấu nổi bật ở hàng phòng thủ đội bóng đất cảng.

 

Trung vệ cũng là vị trí khiến HLV Park Hang Seo ít nhiều lo lắng ở đội tuyển Việt Nam thời điểm hiện tại. Những phương án ưng ý nhất của ông Park thời gian qua đều gặp vấn đề. Đình Trọng chưa hồi phục hoàn toàn sau chấn thương. Tương tự, Đỗ Duy Mạnh cũng vừa gặp chấn thương ở V-League.

Một trường hợp khác là Quế Ngọc Hải (Viettel) lại đang có phong độ thiếu ổn định. Ngọc Hải là người mắc lỗi dẫn tới quả phạt 11m cho Viettel trong trận thua đậm 0-3 trước Sài Gòn FC ở Wake Up 247 V-League 2019 mới đây trên sân Thống Nhất. Cũng ở trận đấu này, trung vệ Bùi Tiến Dũng bị đau không thể ra sân.

Thầy Park đang tiến hành rà soát hồ sơ của Adriano Schmidt để đảm bảo trung vệ Việt kiều đang chơi tại V-League có đá cho đội tuyển quốc gia nào hay chưa.

Sau nửa mùa giải làm quen và thích nghi với môi trường mới, giờ đây, trung vệ mang trong mình hai dòng máu Việt - Đức đã trở nên bản lĩnh và thi đấu chững chạc hơn rất nhiều.

Hiện không có cầu thủ Việt kiều nào ở nước ngoài được triệu tập vào đội tuyển Việt Nam tại King’s Cup 2019 ở Thái Lan sắp tới. Sẽ chỉ những cầu thủ đang chơi tại V-League có cơ hội, điển hình như trường hợp Mạc Hồng Quân.