Làm đẹp

Trước khi nhuộm tóc đón Tết, hãy nhớ kỹ 7 bí quyết sau

LJ • 24-01-2019 • Lượt xem: 6298
Trước khi nhuộm tóc đón Tết, hãy nhớ kỹ 7 bí quyết sau

Những ngày Tết đang cận kề, nếu bạn có dự định sẽ "tân trang" lại mái tóc của mình thì hãy luôn ghi nhớ một số nguyên tắc sau, để giúp mái tóc của bạn không chỉ đẹp mà còn luôn khỏe mạnh.

Khi nhuộm tóc mọi cô gái đều mong ước màu nhuộm phải được giữ thật lâu và thật bóng. Thế nhưng dưới tác động từ bên ngoài như môi trường, hoá chất, cơ nhiệt…thì biểu bì của tóc luôn có xu hướng mở và hạt màu sẽ chui ra ngoài gây nên hiện tượng phai và xỉn màu. Vậy muốn tóc đẹp dài lâu, bạn cần lưu ý một số điều sau.

1. Để khắc phục sự chênh lệch màu tóc khi tóc mới mọc ra mà phần tóc này luôn có màu nguyên thuỷ (Màu nâu đen), các hairstylist thường lựa chọn kĩ thuật chấm chân để giúp màu tóc đều và đẹp hơn. Đây chỉ đơn thuần là việc nhuộm màu cho phần chân tóc bằng việc sử dụng màu nhuộm và oxy (trợ thuốc). Ưu điểm: Đơn giản, dễ thực hiện. Nhược điểm: Mất công chấm chân nhiều lần và độ sáng màu không đồng đều, có thể gây hư tổn cho tóc do nhuộm nhiều lần.

Chấm chân cho tóc nhuộm

2. Nhằm hạn chế số lần phải chấm lại chân tóc hay phải nhuộm lại thì chúng ta có thể áp dụng các sản phẩm chăm sóc tóc giúp bảo vệ và tăng cường màu nhuộm cho tóc nhằm loại bỏ tình trạng xỉn màu hay chân tóc bị lộ tóc màu nguyên thuỷ, đồng thời bổ sung hạt màu giúp bù đắp cho lượng hạt màu bị mất theo thời gian. Ưu điểm: Là dạng chăm sóc 2 công dụng: Vừa chăm sóc tóc mềm bóng vừa bổ sung hạt màu nên có thể dùng làm hệ thống chăm sóc tóc tại nhà. Nhược điểm: Cần thời gian để hạt màu bù đắp dần lượng đã mất.

3. Phủ bóng sẽ cho ra ánh sắc nhẹ nhàng với độ sáng bóng đẹp hơn, đồng thời cung cấp dưỡng chất cho mái tóc mềm mượt, tăng cường sức sống cho màu tóc nhuộm. Ưu điểm: Thích hợp cho mái tóc yếu và nhanh trôi màu Nhược điểm: Giá dịch vụ cao và cần lựa chọn salon uy tín vì đây là dịch vụ kĩ thuật cao.

Nên ra salon để chăm sóc tóc nhuộm mỗi tuần

4. Không gội đầu ngay sau khi nhuộm tóc Bất kỳ loại thuốc nhuộm nào cũng cần từ 7-10 tiếng để có thể ngấm màu hoàn toàn vào tóc. Do đó thời gian hợp lý nhất để bạn gội đầu là từ 12-24 tiếng sau khi nhuộm để giữ được màu cho tóc. Bên cạnh đó bạn nên sử dụng các loại dầu gội chiết xuất từ thiên nhiên để màu tóc nhuộm giữ được lâu cũng như có được một mái tóc chắc khỏe nhất.

5. Một trong những điều cần thiết khi chăm sóc tóc nhuộm là nên dùng những loại dầu gội và dầu xả dành riêng cho tóc nhuộm. Điều này là rất cần thiết để tóc nhuộm được bền màu và luôn khỏe mạnh. Bạn nên biết rằng tóc sau khi nhuộm sẽ nhanh chóng phai màu vì nhiều nguyên nhân như nắng, gió, gội đầu, clo trong nước, nhiệt độ nước và môi trường ô nhiễm… và có thể tạo thành hiện tượng ôxy hóa sợi tóc. Chính vì vậy lựa chọn dầu gội và dầu xả dành riêng cho tóc nhuộm chính là phương pháp bảo vệ tóc tốt nhất. 

6. Với mái tóc nhuộm, nắng còn là nguyên nhân khiến màu sắc dễ phai và làm tóc trở nên xơ xác. Sau khi nhuộm tóc, nếu phải ra nắng, bạn cần che chắn cho tóc với mũ rộng vành và cột tóc gọn gàng với những loại kẹp tóc có phần bao để cuộn tóc vào trong. Hạn chế để đầu trần dưới nắng trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều. Ngoài ra, sau khi gội đầu, bạn nên hong tóc khô bằng quạt hoặc loại máy sấy lạnh. Tránh làm khô tóc với máy sấy nóng vì độ nóng sẽ làm tóc không kịp thích nghi (đang ướt chuyển sang nóng) nên dễ bị tổn thương lớp biểu bì và bị chẻ ngọn. Ngoài ra, nếu không thật sự cần thiết, bạn cũng nên hạn chế chải sấy tóc quá thường xuyên, làm ảnh hưởng đến độ bền của màu nhuộm.