SỰ KIỆN

Truy tìm 2 người trong diện theo dõi COVID-19 trốn khỏi bệnh viện dã chiến

Nguyên Việt • 02-06-2021 • Lượt xem: 256
Truy tìm 2 người trong diện theo dõi COVID-19 trốn khỏi bệnh viện dã chiến

Hai người gồm 1 nam, 1 nữ đang trong diện theo dõi COVID-19 đã trốn khỏi bệnh viện dã chiến. Ngành chức năng tỉnh Trà Vinh đang khẩn trương truy tìm họ.

Tối 1.6, cơ quan chức năng của tỉnh Trà Vinh cho biết đang khẩn trương truy tìm 2 người trốn khỏi khu cách ly Bệnh viện dã chiến số 1 (thuộc Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Trà Vinh).

Trước đó, Bệnh viện dã chiến số 1 được Bệnh viện đa khoa Trà Vinh chuyển đến 2 trường hợp trong tình trạng không có giấy chuyển viện, không có giấy khai báo y tế.

Trường hợp thứ nhất là bà L.T.T. (SN 1941), có địa chỉ ở xã Huyền Hội, H.Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Bà T. vào ngày 26.5 đã đi thăm con tại Q.Gò Vấp, TP.HCM.

Trường hợp còn lại là ông P.L. (SN 1989), có địa chỉ ở một công ty thuộc khóm 6, P.7, TP.Trà Vinh. Người này có liên quan đến một công ty khác cũng ở Q.Gò Vấp. Cả hai được chuyển đến bệnh viện vào sáng 1.6, đến trưa cùng ngày thì phát hiện trốn khỏi khu cách ly.


Trà Vinh phong tỏa một phần thị trấn Cầu Kè, H.Cầu Kè ngay từ lúc có trường hợp nghi mắc COVID-19 - Ảnh: CTV

Tỉnh Trà Vinh hiện ghi nhận 2 ca mắc COVID-19 ở H.Cầu Kè, là bệnh nhân 7302 (nam sinh viên đang theo học ở một trường đại học tại TP.HCM, ở trọ tại Q.Gò Vấp). Người còn lại là em trai ruột của bệnh nhân 7302. Cả hai đang ở bệnh viện dã chiến của tỉnh để cách ly, điều trị.

Ngay từ lúc có ca nghi mắc COVID-19, Trà Vinh đã thiết lập vùng cách ly y tế ở thị trấn Cầu Kè, H.Cầu Kè. UBND tỉnh này cũng đã ban hành chỉ thị khẩn trương cấp bách phòng chống dịch trong tình hình mới.

Theo 1thegioi.vn