SỰ KIỆN

Truyền thông thế giới đưa tin cô bé Hà Nội vẽ hình bác sĩ Lý Văn Lượng

TL • 13-06-2020 • Lượt xem: 233
Truyền thông thế giới đưa tin cô bé Hà Nội vẽ hình bác sĩ Lý Văn Lượng

Cô bé 10 tuổi Nguyễn Chung Anh được Reuters đưa tin về cảm hứng nghệ thuật và tài vẽ tranh về chủ đề chống dịch bệnh COVID-19. Rất nhiều báo quốc tế đã đưa lại bản tin của Reuters giới thiệu về Chung Anh.

Phải ở nhà khi trường học đóng cửa vì COVID-19, Nguyễn Chung Anh đã tận dụng tối đa thời gian này bằng cách sử dụng nghệ thuật để diễn tả nỗi buồn, sự kiên cường và hỗn loạn trong cuộc chiến chống lại coronavirus trên khắp thế giới.

Tác phẩm của Chung Anh, 10 tuổi cho thấy bệnh dịch đã diễn ra trên toàn cầu như thế nào, miêu tả sự điêu tàn vì COVID-19 với các bức tranh khung cảnh tháp Eiffel, tượng Nữ thần Tự do, tháp đồng hồ Big Ben và tháp nghiêng Pisa khi vi-rút lan rộng khắp châu Âu, Mỹ và nhiều nơi khác.

Những bức tranh của cô bé cũng giúp làm nổi bật thành công của người Việt Nam trong việc ngăn chặn COVID-19 lây lan sau làn sóng bệnh nhân nhập cảnh từ bên ngoài. Đó là một bức tranh vẽ hình chiếc máy bay chở khách bị nhiễm virus trong vòng tay của hai chiến sĩ và một bức khác diễn tả một chuyến bay được các nhân viên y tế phun thuốc khử trùng.

Chung Anh đã tự vẽ mình trong một bức tranh cho thấy em được bao bọc an toàn, toát lên sự tôn trọng đối với những bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch, những người xuất hiện trong hầu hết 11 bức tranh của em về chủ đề chống lại COVID-19.

Bé Chung Anh bên bức tranh tự hoạ - Ảnh: Reuters

Chung Anh nói: "Em đã vẽ điều này với hy vọng rằng họ có thể giữ vững tinh thần ngăn chặn sự bùng phát”. Chỉ tay vào bức tranh tự vẻ bản thân, Chung Anh nói: "Cô bé này là em, ở đây em đang vẽ và những thứ này là trí tưởng tượng của em".

Một bức tranh khác vẽ tàu du lịch Diamond Princess, nơi có hàng trăm hành khách bị nhiễm bệnh và có cả tranh vẽ Lí Văn Lượng, bác sĩ người Trung Quốc đưa ra cảnh báo sớm về coronavirus nhưng không được các nhà chức trách chú ý đúng mức và đã qua đời vì COVID-19.

Mẹ của Chung Anh cho biết: “Tôi rất cảm động khi thấy con bé có thể thông cảm và ghi nhận công sức của các bác sĩ đã chấp nhận mạo hiểm và hy sinh".