LÀM ĐẸP

Tự cắt tóc ở nhà vừa tiết kiệm vừa tuân thủ lệnh cách ly

Hương Ly • 07-04-2020 • Lượt xem: 1850
Tự cắt tóc ở nhà vừa tiết kiệm vừa tuân thủ lệnh cách ly

Tình hình toàn xã hội cách ly 14 ngày phòng dịch Covid-19, các salon tóc đóng cửa im lìm và mọi người hạn chế ra đường khi không có việc cần thiết, chắc hẳn bạn sẽ vô cùng khó chịu với mái tóc đã dài và bắt đầu không theo nếp. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tự cắt tóc tại nhà vừa giúp tiết kiệm vừa giúp bản thân thoải mái hơn trong mùa dịch này.

Chuẩn bị các dụng cụ để cắt tóc như sau: 

- Kéo cắt tóc

- Lược

- Máy sấy tóc

- Kẹp mỏ vịt

cat_toc_tiet_kiem_tai_nha

Bạn nên nhớ việc cắt tóc ở nhà không hề đơn giản, do đó bạn hãy dành thời gian tham khảo thêm các kiểu tóc mình ưa thích trước, hoặc bạn có thể tỉa những phần tóc đã dài cho vào nếp tự nhiên như kiểu tóc cũ. Khi mua lược để cắt tóc mái, bạn nên lưu ý vài điều. Răng lược quá thưa sẽ khiến tóc không có được độ rơi tự nhiên khi chải. Răng lược quá khít cũng không tốt bởi sẽ tạo nên nhiều rủi ro khi cắt.

Nên cắt tóc khi tóc đã khô

Khi tóc ướt sẽ bị giãn ra, khiến bạn không thể kiểm soát độ dài của tóc. Lời khuyên là hãy cắt khi tóc đang khô. Nếu bạn để kiểu tóc thẳng, hãy duỗi mái của mình trước khi cắt. Tương tự như vậy, nếu để kiểu tóc xoăn, hãy để phần mái xoăn và bắt đầu cắt. Lưu ý ở đây chính là hãy luôn để phần mái đồng trạng thái với phần tóc còn lại của bạn.

Bạn có thể tham khảo các kiểu tóc ưng ý trên mạng, nhưng nếu bạn không khéo tay và không tự tin thì chỉ nên tỉa lại phần tóc đã quá dài, để tóc vẫn còn giữ được nếp cũ và đợi đến hết ngày cách ly toàn xã hội. Lúc này bạn có thể ra salon để chọn 1 kiểu tóc ưng ý hơn. 

Thêm một lưu ý cho bạn nếu bạn sở hữu gương mặt dài, hãy lấy phần mái nhiều một chút. Thủ thuật này giúp gương mặt bạn trông cân đối hơn. Ngược lại, phần mái để dài hai bên và layer ở giữa sẽ thích hợp với những cô gái có gương mặt tròn.