Duyên Dáng Việt Nam

Tứ kết 2 giải U.19 Quốc gia: Một ứng viên sẽ phải dừng cuộc chơi

Anh Tú - Lê Toàn • 09-04-2021 • Lượt xem: 743
Tứ kết 2 giải U.19 Quốc gia: Một ứng viên sẽ phải dừng cuộc chơi

Vào 18h, ngày 9.4, 2 ứng cử viên vô địch là Hà Nội xếp thứ nhất bảng B sẽ gặp SLNA xếp thứ nhì bảng A.

Cùng được đánh giá rất mạnh và là một trong những ứng viên vô địch cho giải U.19 năm nay nhưng cả Hà Nội và SLNA đều không thể hiện được sự vượt trội ở vòng bảng. Nếu Hà Nội may mắn giành lại 1 điểm ở phút cuối trong trận khai màn với đối thủ Sài Gòn thì SLNA đã “ngã ngựa” trước chủ nhà Bình Dương ở lượt đấu thứ 2.


Hà Nội (áo vàng) dẫn đầu bảng A

Thành tích không tốt của cả 2 đội bóng này đến từ sự vô duyên của hàng tấn công. Bên phía Hà Nội, gánh nặng ghi bàn gần như được đặt lên vai tiền vệ nhỏ con Nguyễn Anh Tú, cầu thủ này là nguồn cảm hứng cho các đợt lên bóng của đội bóng thủ đô. Trong khi các tiền đạo như Trung Thành, Văn Trường… chưa có được phông độ tốt nhất thì đến lúc này Anh Tú vẫn là niềm hy vọng lớn nhất của HLV Nguyễn Sỹ Hải trên hàng tấn công của đội Hà Nội.

Dĩ nhiên, sau những trận đấu vòng loại của Hà Nội, BHL của SLNA cũng đã nhìn ra lối chơi của cầu thủ nhỏ con Nguyễn Anh Tú để đưa ra cách khắc chế tầm hoạt động của cầu thủ này. Ngoài Anh Tú, những cầu thủ khác của Hà Nội như Trung Thành và Văn Trường cũng là những giải pháp tấn công đe dọa khung thành đội bóng xứ Nghệ.

SLNA dù rất chật vật mới tiến vào tứ kết, nhưng đội bóng của HLV Phạm Bùi Minh vẫn luôn được đánh giá rất cao bởi lứa cầu thủ đồng đều, có kỹ thuật và thể lực rất tốt. Điểm yếu duy nhất của SLNA cho đến lúc này chính là khả năng dứt điểm kém của các tiền đạo. Những chân sút chủ lực do cựu tiền đạo Phạm Văn Quyến chỉ dạy như Đinh Xuân Tiến, Hồ Văn Cường, Nguyễn Công Huy…vẫn thường xuyên bỏ lỡ hàng loạt cơ hội ăn bàn trước khung thành đối phương.


SLNA (áo vàng) xếp nhì bảng A

Điển hình như trong trận thua bất ngờ trước chủ nhà Bình Dương, SLNA tạo ra hàng loạt cơ hội ăn bàn, nhưng sự vô duyên của các chân sút đã khiến HLV Phạm Bùi Minh tỏ ra bực tức. Trước một đội bóng có đẳng cấp như Hà Nội, nếu Đinh Xuân Tiến hay Hồ Văn Cường tiếp tục vô duyên trong khâu dứt điểm thì nhiều khả năng SLNA sẽ không còn cơ hội để sửa sai.

Trận đấu giữa Hà Nội và SLNA chính là trận đấu đáng chú ý nhất tại vòng tứ kết giải U.19 Quốc gia năm 2021, trận đấu này được giới chuyên môn đánh giá giống như một trận chung kết sớm của giải. Trận đấu này sẽ diễn ra ngay sau trận tứ kết 1 giữa PVF và Bình Định

Theo 1thegioi.vn