Duyên Dáng Việt Nam

Tứ kết 4 giải U.19 Quốc gia: Derby rực lửa miền Tây

Anh Tú - Lê Toàn • 11-04-2021 • Lượt xem: 1291
Tứ kết 4 giải U.19 Quốc gia: Derby rực lửa miền Tây

Đồng Tháp và An Giang đã quá hiểu nhau nên trận đấu giữa hai đội bóng miền Tây hứa hẹn nhiều căng thẳng hấp dẫn.

Miền Tây có hai đại diện tham gia VCK U.19 Quốc gia là An Giang và Đồng Tháp. Hai đội cùng hoàn thành nhiệm vụ tại vòng bảng khi giành vé vào tứ kết với tư cách đội nhì bảng mà không cần phải trông chờ vé vớt.


Vỹ Hào - số 21 áo trắng, là niềm hy vọng số 1 của An Giang

Với An Giang, họ khởi đầu bằng chiến thắng 2-1 trước Quảng Nam rồi thua 1-3 trước Hà Nội. Lượt trận cuối, An Giang đã rơi vào hiểm cảnh khi bất ngờ để Sài Gòn dẫn trước 2 bàn và đối diện nguy cơ bị loại. Thế nhưng, bằng bản lĩnh của mình, An Giang đã gỡ hòa 2-2 với cú đúp của Vỹ Hào để tự quyết tấm vé đi tiếp.

Trận hòa như thắng đó của An Giang sẽ giúp đội bóng của HLV Đỗ Anh Tuấn có được tâm lý thoải mái khi bước vào tứ kết. Hơn nữa An Giang còn có lợi thế được nghỉ nhiều hơn 1 ngày so với láng giềng.

Về phía Đồng Tháp, tinh thần thi đấu của họ cũng là điểm mạnh được thể hiện trong các trận vòng bảng. Đồng Tháp từng 2 lần lội dòng tại Bình Dương. Trận ra quân, Đồng Tháp thắng ngược sau khi bị Bình Định dẫn trước 1 bàn rồi trận thứ 2, dù bị Khánh Hòa dẫn trước 2 bàn thì Đồng Tháp vẫn đưa trận đấu về vạch xuất phát là hòa 2-2. Riêng trận thua Nutifood 0-2 thì cũng không nói lên nhiều điều vì trận đó, Đồng Tháp đã có vé đi tiếp nên không chơi bung sức.


Tinh thần của Đồng Tháp (áo vàng) luôn rất cao

Nếu so về điểm số, hiệu số thì cả An Giang và Đồng Tháp đều có 4 điểm, hiệu số -1 tại vòng bảng. Do vậy, để so sánh kỹ hơn thì cần phải xem thành tích của họ từ vòng loại khu vực miền Tây. Tại vòng loại, Đồng Tháp và An Giang đều thi đấu 7 trận, Đồng Tháp có 17 điểm, hơn An Giang đến 7 điểm. Không những vậy, Đồng Tháp thắng 5, hòa 2 và không thua trận nào còn An Giang thua đến 3 trận.

Đặc biệt, Đồng Tháp đã thắng An Giang tới 5-0 khi hai đội gặp nhau. Tuy nhiên, HLV Bùi Văn Đông không vì thế mà tỏ ra chủ quan. Trước trận đấu, ông Đông cho biết trận tại vòng loại thì An Giang chưa có đội hình mạnh nhất như giải lần này nên ông cho rằng sức mạnh hai đội là ngang bằng. Nếu có điểm nào mạnh hơn từ Đồng Tháp thì đó là kinh nghiệm do các cầu thủ xứ Tháp Mười thường xuyên thử lửa tại các giải trẻ.

Theo 1thegioi.vn