Duyên Dáng Việt Nam

Tự làm bánh rán cho con ngày 1-6

IO • 28-05-2019 • Lượt xem: 1401
Tự làm bánh rán cho con ngày 1-6

Ngày 1/6 cận kề, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm những chiếc bánh rán Doraemon mịn màng, không dầu mỡ để tặng con mình.

Nguyên liệu

A. Phần nhân bánh:

- 100gr đậu đỏ

- 60gr đường vàng

- 1 ít muối

B. Phần vỏ bánh:

- 6 quả trứng gà

- 100gr đường

- 30ml mật ong

- 220gr bột cake flour (bột mì số 8)

- 40gr sữa bột

- 8gr bột nở - baking powder

- 100ml sữa tươi

Cách làm:

A. Phần nhân:

Đậu đỏ rửa sạch, ngâm nước 6-8 tiếng. Sau đó cho đậu đỏ, muối và nước (mực nước ngập đậu) vào ninh cho chín nhừ.

Cho đậu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi cho đậu đỏ và đường vào chảo sên cho đậu đặc lại là được.

B. Phần vỏ:

Chuẩn bị 1 cái âu, cho trứng gà, đường, mật ong vào dùng phới khuấy đều.

Trong 1 cái âu khác cho bột cake flour, bột sữa, baking powder vào trộn đều, rây lại bột cho bột khỏi bị vón cục.

Cho từ từ hỗn hợp bột vào âu đựng trứng. Thêm vào 50ml sữa tươi khuấy đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Để bột nghỉ 20 phút. Sau khi bột nghỉ đủ thời gian thì cho thêm 1 thìa cà phê nước lọc vào bột và khuấy đều.

Chuẩn bị 1 cái chảo chống dính. Bắc lên bếp đun nhỏ lửa đến khi nóng chảo, quét vào chảo 1 lớp bơ mỏng (hoặc 1 lớp dầu ăn) khắp mặt chảo. Dùng giấy ăn lau khô chảo, sau đó dùng muỗng múc bột đổ vào chảo. Muốn bánh có kích cỡ đều và đẹp thì mỗi lần tráng bánh các bạn đong và đổ 1 lượng bột bằng nhau. Khi đổ bột, chỉ cần giữ thìa thẳng đứng vuông góc với chảo là bột sẽ tự chảy dàn thành hình tròn. Dùng vung đậy kín lại.

Sau 30 giây – 1 phút, bề mặt của bột sẽ xuất hiện bong bóng, đợi đến khi bong bóng vỡ hết tạo thành các lỗ khí thì lật sang mặt kia rán thêm khoảng 15 giây nữa cho bánh chín. Để mặt bánh vàng đều và mịn thì các bạn phải thường xuyên làm nguội chảo trong quá trình rán bánh, thấy chảo nóng là lại đặt chảo vào khăn ẩm vì chảo quá nóng sẽ khiến mặt bánh bị cháy đen, bột sôi mạnh và sẽ xuất hiện các vết rỗ trên mặt bánh. Nếu nhiệt độ quá thấp thì bánh lại không đủ nhiệt để nở.

Những chiếc bánh sau làm tương tự đến khi hết bột nhưng không cần láng dầu ăn trên mặt chảo nữa. Phết nhân đậu đỏ vào giữa miếng bánh, chú ý phần nhân ở giữa phết dày hơn phần mép xung quanh để khi ghép bánh lại sẽ đẹp hơn. Bánh chưa ăn đến các bạn bọc bằng màng bọc thực phẩm, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được khoảng 7 ngày.