Duyên Dáng Việt Nam

Tự làm sữa chua trà xanh thanh mát

Nguyên • 09-05-2018 • Lượt xem: 899
Tự làm sữa chua trà xanh thanh mát

Sữa chua trà xanh có mùi thơm nhẹ, màu xanh dịu mát và hương vị cực kì thơm ngon. Hãy tự làm sữa chua trà xanh để gia đình cùng thưởng thức nhé!

Để làm món sữa chua trà xanh, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu: 1/2 hộp sữa đặc, 300 ml nước sôi, 200 gr sữa chua hộp, 5 gr bột trà xanh, 250 ml sữa tươi, hũ đựng sữa chua.

Cách làm đơn giản như sau: Trước tiên bạn đổ 100 ml nước ấm vào bát bột trà xanh, khuấy đều và để cho nước trà lắng đọng sau đó gạn lấy phần nước trong ở trên.

Cho sữa đặc vào âu to rồi đổ 300 ml nước sôi vào cùng, khuấy đều cho sữa hòa tan hết.

Tiếp theo bạn cho sữa tươi, nước trà xanh vào cùng và khuấy đều hỗn hợp.

Cuối cùng bạn cho sữa chua mua sẵn vào cùng rồi khuấy đều thêm một lần nữa là được, lọc hỗn hợp qua dây cho mịn.

Rót hỗn hợp sữa chia đều vào các hũ sạch đựng sữa, đổ nước ấm vào nồi sau đó đặt các hũ sữa chua vào nồi, đậy nắp và đem ủ khoảng 6-8 tiếng là sữa đông lại. Cất sữa chua trong tủ lạnh để ăn dần trong vài ngày đến 1 tuần.

Món sữa chua trà xanh không chỉ ăn ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe. Sữa chua tốt cho tiêu hóa, giúp đẹp da, giữ dáng.