Duyên Dáng Việt Nam

Tự nấu 5 món sữa ngon, tiết kiệm cho gia đình những ngày "cách ly tại nhà"

Hương Ly • 06-04-2020 • Lượt xem: 695
Tự nấu 5 món sữa ngon, tiết kiệm cho gia đình những ngày "cách ly tại nhà"

Những món sữa vừa ngon vừa giúp cung cấp chất dinh dưỡng đầy đủ cho các thành viên của gia đình vừa tiết kiệm... đặc biệt trong những ngày hàng quán phần lớn đều đóng cửa và hầu hết mọi người đều ở trong nhà phòng tránh dịch covid-19.

Sữa đậu nành bổ dưỡng dễ làm: Cách nấu sữa đậu nành vô cùng đơn giản, nếu như bạn đã có sẵn máy làm sữa đậu nành tại nhà thì càng đơn giản hơn. Bạn hãy ngâm đậu qua đêm, để hạt đậu nở to và đều. Sau đó cho đậu vào máy xay nhuyễn với nước. Hãy dùng vải và đồ lọc để lọc lấy nước và đem đun sôi, thế là bạn đã có được ly sữa đậu nành chất lượng, bổ dưỡng và vô cùng tiết kiệm cho cả gia đình những ngày cách ly phòng dịch.

Sữa hạnh nhân thơm ngon, "lấy lòng" các bé: Bạn hãy lấy hạnh nhân và ngâm ít nhất 8 tiếng để hạt được nở đều ra. Cho tiếp hạnh nhân vào nồi, thêm nước, đun tới khi sôi thì tắt bếp, đem xay nhuyễn, lọc bỏ bã bằng túi vải. Nếu thích uống ngọt, bạn có thể thêm đường tùy thích. 

Sữa đậu xanh, béo ngậy ngon lành: Bạn đem đậu xanh ngâm khoảng 7 giờ với nước ấm để hạt đậu mềm, nở bung và tróc vỏ. Sau đó, đãi vỏ thật sạch, vớt ra để ráo. Bạn cho đậu xanh đã đãi vỏ vào nồi, thêm nước lọc, đun nhỏ lửa cho đậu chín mềm và vớt bọt, bỏ vào 1 ít lá dứa để dậy mùi. Sau đó, hỗn hợp được cho vào máy xay thật mịn, bạn lọc bỏ phần bã đậu và giữ lại phần sữa, thêm đường theo ý thích.

Sữa bắp, thơm béo: Bạn hãy chuẩn bị khoảng 4-5 trái bắp và vừa đủ cho cả gia đình 5 người. Tách hạt bắp, giữa lại phần râu bắp để nấu lấy nước. Bạn xay nhuyễn hạt ngô, đổ thêm 500 ml sữa, nấu trên lửa nhỏ. Phần râu bắp được cho vào nấu cùng để lấy vị ngọt thanh, bạn khuấy đều sữa để không bị khét, thêm đường theo khẩu vị. Cuối cùng, bạn lọc lấy phần sữa và bỏ đi phần bã. Sữa có thể uống nóng hoặc lạnh tùy thích.

Sữa gạo rang thơm lừng: Đầu tiên, bạn vo gạo thật sạch, sau đó đem rang ở lửa thật nhỏ khoảng 10 phút. Sữa tươi được hòa cùng với nước nóng, sau đó bạn đổ gạo rang vào, ngâm khoảng 10 phút. Hỗn hợp trên được đun trên lửa nhỏ, sau đó, bạn lọc bỏ bã gạo. Cuối cùng, bạn hòa đường vào sữa, thêm đá nếu thích uống lạnh.