Món ngon

Tự tay làm bánh phomai mềm mịn cho bé yêu

Vy • 19-04-2018 • Lượt xem: 1325
Tự tay làm bánh phomai mềm mịn cho bé yêu

Bánh phomai mềm mịn sẽ khiến những đứa trẻ nhà bạn thích mê. Với công thức đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món bánh ăn vặt này cho bé đấy.

Bánh bông lan phomai mềm mịn cực ngon

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

- Creamcheese: 120g

- Lòng đỏ trứng: 75g

- Lòng trắng trứng: 150g

- Bơ đun chảy: 35g

- Bột mì: 30g

- Bột bắp: 15g

- Sữa tươi không đường, nguyên kem: 150g

- Đường: 85g

- Vani: 1 muỗng café cốt vani

- Chanh: 1 lát

Chuẩn bị hỗn hợp:

Bật lò ở nhiệt độ 200 độ C, để đó cho lò được nóng, cho Creamcheese vào âu, dùng phới đánh đều cho đến khi mềm và nhuyễn. Tiếp đến từ từ cho lòng đỏ trứng, vani, nước chanh, và bơ vào khấy đều tất cả hỗn hợp với nhau. Khi hỗn hợp đã được trộn đều, bạn tiếp tục rây bột mì và bột bắp vào, trộn thêm một lần nữa. Cuối cùng, cho sữa tươi và trộn đều đến khi các hỗn hợp không còn bị vón cục. Lấy một thau sạch khác, cho ½ lòng trắng và đường vào, dùng máy đánh trứng đánh  đều.

Sau đó cho ½ lòng trắng còn lại vào âu hỗn hợp có creamchesse và dùng phới trộn đều lại rồi cho vào khuôn. Lưu ý không trộn hỗn hợp quá nhiều vì dễ làm xẹp bánh.

Cuối cùng bạn cho 2 âu hỗn hợp vào thành một và trộn nhẹ tay theo kiểu từ dưới lên

Cách nướng bánh 

Trước tiên bạn cho bánh vào lò nướng cách thủy 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C, bạn chỉ cần dùng nước lọc bình thường để vào khay rồi nướng cách thủy. Sau khi nướng bánh ở 20 phút đầu, bạn cần mở hé lò 1 ít, hạ nhiệt độ xuống còn 160 độ C và nướng thêm 60 - 65 phút nữa cho đến khi bánh chín 

Ổ bánh thơm ngon mà bạn có thể tự tay làm

Bánh sẽ ngon hơn khi dùng lạnh hoặc dùng ngay khi mới lấy bánh nướng ra lò, còn nóng hổi thơm mùi phô mai.