Duyên Dáng Việt Nam

Tuấn Ngọc say mê luyện hát trước thềm ‘Duyên dáng Việt Nam 29’ tại Đà Lạt

Nhóm PV • 23-12-2017 • Lượt xem: 9272
Tuấn Ngọc say mê luyện hát trước thềm ‘Duyên dáng Việt Nam 29’ tại Đà Lạt

Trước thềm khai mạc chương trình “Duyên dáng Việt Nam 29” tổ chức vào tối 24 tại Đà Lạt, danh ca Tuấn Ngọc đã có buổi luyện tập say sưa ở TP.HCM.

Chỉ còn 1 ngày nữa là chương trình trình ca nhạc nghệ thuật Duyên dáng Việt Nam lần thứ 29 với chủ đề Một ngày vui mùa Đông sẽ lần đầu diễn ra tại TP.Đà Lạt. Hơn thế nữa, Duyên dáng Việt Nam  lần này sẽ được biểu diễn trong một không gian của Lễ hội Hoa Đà Lạt lần thứ 7, vào lúc 20 giờ ngày 24.12, đúng ngay dịp Giáng sinh tại Quảng trường Lâm Viên, TP. Đà Lạt.

Các danh ca hải ngoại Elvis' Phương, Hương Lan, Tuấn Ngọc, Khánh Hà và các ngôi sao ca nhạc trong nước sẽ quy tụ về Đà Lạt hát trong chương trình "Duyên dáng Việt Nam 29"

Đây cũng là lần đầu, Duyên dáng Việt Nam chào đón hai người dẫn chương trình danh hài hải ngoại Vân Sơn và Á hậu Hoàng Oanh. Sự kiện đặc biệt này đã thu hút những giọng ca hàng đầu của làng ca nhạc Việt Nam từ trong nước cho đến ca sĩ hải ngoại như Hương Lan, Khánh Hà, Thanh Hà, Elvis’ Phương, Tuấn Ngọc…

Trong những ngày kề cận khai mạc Duyên dáng Việt Nam 29 tại xứ sở ngàn hoa, danh ca hải ngoại Tuấn Ngọc đã có buổi luyện tập say mê với các nhạc công tại TP.HCM trước khi bay lên Đà Lạt. Dù là một danh ca, một nhạc sĩ nổi tiếng, nhưng có thể thấy ca sĩ Tuấn Ngọc không ngại bỏ ra gần 4 giờ để tập đi tập lại một bài hát. Đây là cũng là tính cách thường thấy của danh ca Tuấn Ngọc. Đối với anh, dù bài hát quen thuộc đến mấy, hát đi hát lại hàng trăm lần, nhưng ở mỗi không gian thì cảm xúc mỗi khác, đặc biệt là lần này anh hát ngày trên quê hương Đà Lạt thương yêu của mình.

Danh ca Tuấn Ngọc luyện tập tại TP.HCM

Danh ca Tuấn Ngọc sinh ra tại Đà Lạt, trong một gia đình nghệ sĩ. Cha của Tuấn Ngọc là nghệ sĩ Lữ Liên, thành viên ban nhạc AVT. Các anh chị em của Tuấn Ngọc đều là những ca sĩ tên tuổi: Bích Chiêu, Anh Tú, Khánh Hà, Thúy Anh, Lan Anh, Lưu Bích.

Tuấn Ngọc đi hát từ rất sớm. Từ khi lên 4 tuổi, anh đã hát trong những chương trình thiếu nhi trên đài phát thanh, cùng thời với những "thần đồng" Quốc Thắng và Kim Chi. Thời gian sau đó anh cộng tác với chương trình dành riêng cho thiếu nhi của cặp nghệ sĩ Kiều Hạnh và Phạm Đình Sỹ. Năm 13 tuổi anh đã theo chân các nghệ sĩ lớn tuổi đi hát tại những câu lạc bộ Mỹ, khi còn trong thời kì thưa thớt tại Sài Gòn.

Những năm cuối thập niên 1960, khi phong trào nhạc trẻ phát triển cực thịnh, Tuấn Ngọc bắt đầu được biết đến nhiều với những nhạc phẩm tiếng Anh. Tới đầu thập niên 1970, anh tham gia vào hai ban nhạc lớn nhất thời bấy giờ đó là The Strawberry Four và The Top Five.

Danh ca Tuấn Ngọc

Sau 1975, Tuấn Ngọc rời Việt Nam và định cư tại Nam California. Một thời gian sau anh qua sống tại Hawaii và trình diễn cho nhiều câu lạc bộ và khách sạn tại đây. Đến giữa thập niên 1980 anh trở lại California và bắt đầu thành công. Tuấn Ngọc nổi tiếng qua những nhạc phẩm trữ tình. Với giọng ca và cách trình diễn đặc biệt, anh nhận được sự đánh giá cao của giới chuyên môn cũng như sự hâm mộ của công chúng yêu nhạc. Những nhạc sĩ Ngô Thụy Miên, Vũ Thành An, Từ Công Phụng, Phạm Duy, Trịnh Công Sơn cũng xem Tuấn Ngọc là giọng ca nam hát những nhạc phẩm của ông thành công nhất.

Tuấn Ngọc được nhiều người xem như một giọng ca nam "tượng đài" của nền tân nhạc Việt Nam. "Trường phái Tuấn Ngọc" đã ảnh hưởng tới nhiều ca sĩ thế hệ sau cả ở hải ngoại cũng như trong nước như Nguyên Khang, Trần Thái Hòa, Quang Dũng, Xuân Phú...