Duyên Dáng Việt Nam

Tuyển Trung Quốc hòa 1-1 với Syria trước trận đấu với tuyển Việt Nam

DDVN • 01-10-2021 • Lượt xem: 321
Tuyển Trung Quốc hòa 1-1 với Syria trước trận đấu với tuyển Việt Nam

Đội tuyển Trung Quốc đã hòa 1-1 với Syria trong trận đấu giao hữu nhằm chuẩn bị đối đầu với đội tuyển Việt Nam trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022.


Tuyển Trung Quốc đang gặp áp lực rất lớn từ truyền thông và người hâm mộ nước nhà

Trước đó, đội tuyển Trung Quốc đã rất khó khăn trong việc tìm kiếm đối tượng để thi đấu giao hữu và tập luyện cho những trận đấu vòng loại World Cup 2022. Tuyển Trung Quốc đã mời hai đội bóng địa phương ở UAE để làm quân xanh nhưng họ đều đã từ chối. Đối thủ duy nhất để Trung Quốc khởi động là Syria. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố như dịch bệnh, chấn thương và lịch thi đấu, nhiều cầu thủ trụ cột của đội tuyển Syria đã vắng mặt.


Tuyển Trung Quốc (phải) trong trận hòa với Syria

Ở trận đấu này, đội tuyển Trung Quốc thi đấu với bộ quần áo không số nhằm giấu kín đội hình của mình. Tuy nhiên, những cầu thủ nồng cốt như Jiang Guangtai, Wu Xi, Zhu Chenjie, Zhang Xizhe, Guo Tiany…đều đã có mặt trong trận đấu.

Trong hiệp 1, đội tuyển Syria dù thi đấu với đội hình không mạnh đã chơi tấn công nhiều hơn. Sang hiệp 2, đội tuyển Trung Quốc của HLV Li Tie thi đấu chủ động hơn sự thay người liên tục. Kết quả hai đội đã hòa nhau 1-1 khi Zhang Yuning là người ghi bàn cho Trung Quốc và Malmor ghi bàn cho Syria.


HLV Li Tie đang đứng trước áp lực rất lớn trước trận đấu với tuyển Việt Nam

Hiện tại, HLV Li Tie đang phải đối diện với một áp lực rất lớn khi tuyển Trung Quốc đã phải chịu 2 trận thua liên tiếp trong 2 vòng đấu đầu tiên và không ghi được bàn thắng nào. Chính vì vậy, trận đấu với tuyển Việt Nam vào ngày 7.10 sắp tới tại Sharjah (UAE) sẽ là rất quan trọng với tuyển Trung Quốc và cả HLV Li Tie.

Theo Minh Thắng/Thanhnien.vn