LÀM ĐẸP

Tuyệt chiêu giúp bạn chọn được nước hoa phù hợp (phần 1)

Bơ • 30-09-2020 • Lượt xem: 1858
Tuyệt chiêu giúp bạn chọn được nước hoa phù hợp (phần 1)

Ngoài trang phục, nước hoa cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc định hình phong cách cá nhân. Hơn nữa, một mùi hương vương vấn sẽ làm người đối diện “nhớ mãi không quên”, từ đó để lại ấn tượng tốt đẹp. Tuy nhiên, để chọn loại nước hoa phù hợp cho là một nhiệm vụ không hề đơn giản bởi “ma trận mùi hương” có thể khiến bạn phải đau đầu. Vì thế, thử áp dụng tuần tự những bước sau đây để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt mà không phải hối tiếc!

Tin, bài liên quan:

Bốn bộ phận cơ thể không nên xịt nước hoa

8 vị trí xịt nước hoa giữ hương thơm phảng phất suốt cả ngày

1. Tìm hiểu thông tin

Quyết định một mức giá: Nước hoa là một mặt hàng xa xỉ và giá thành có thể chênh nhau khá nhiều giữa các sản phẩm. Một số loại nước hoa có giá dưới 100 ngàn đồng trong khi một số thương hiệu lại có giá lên tới hàng chục triệu đồng. Trước khi đi mua sắm, hãy quyết định xem bạn muốn chi bao nhiêu tiền cho nước hoa. Nếu nó là một món quà, hãy xem xét cả tài chính cá nhân và cả mối quan hệ của bạn với người nhận quà.

Chọn nồng độ mùi hương: Nước hoa có nhiều tên gọi khác nhau tùy thuộc vào độ lưu hương của chúng. Thông thường, các loại nước hoa đắt tiền nhất là những loại nước hoa có khả năng giữ mùi lâu nhất, trong khi các loại nước hoa rẻ hơn không có khả năng này. Bạn thường có thể nhìn thấy nồng độ của nước hoa dưới tên của nó ở mặt trước của chai.

Eau de cologne có nồng độ lưu hương thấp nhất, kéo dài khoảng hai giờ. Eau de toilette đậm đặc hơn một chút và sẽ kéo dài từ ba đến bốn giờ. Eau de parfum có nồng độ cao hơn eau de cologne và kéo dài khoảng sáu giờ. Nước hoa có nồng độ cao nhất có độ lưu hương kéo dài cả ngày.

Khoanh vùng một họ mùi hương: Cân nhắc xem bạn hoặc người nhận nước hoa thích mùi hương nào. Nước hoa nói chung được chia thành bốn loại mùi hương, mặc dù nhiều loại nước hoa có sự kết hợp tinh tế giữa các mùi này. Nếu bạn mua nước hoa cho người khác, hãy xem họ thường sử dụng loại nước hoa nào. Nếu bạn không biết mình thích mùi hương nào, đừng lo lắng: bạn có thể tìm ra họ mùi hương mà bạn thích khi đi thử nước hoa trong cửa hàng.

Nước hoa hoa cỏ: Có mùi như hoa mới cắt. Các mùi hương phổ biến được sử dụng trong nước hoa loại này là hoa hồng, hoa oải hương, hoa cẩm chướng và hoa cam. Phổ biến nhất dành cho phụ nữ bởi mùi hương ngọt ngào, nữ tính khiến nhiều người thích thú.

Nước hoa Citrus: Có mùi giống như trái cây, đặc biệt là trái cây họ cam quýt. Các loại phổ biến là các loại trái cây có múi như cam, bưởi và chanh, nhưng cũng có thể là các loại trái cây khác như mơ, táo hoặc đào. Nhìn chung những mùi hương này rất tươi sáng và sảng khoái.

Nước hoa Oriental: Có mùi xạ hương và khá phức tạp. Phần lớn chứa các loại gia vị như hoa hồi, quế và vani.

Nước hoa Woody: Có mùi gỗ và đất. Nhiều loại có chứa mùi hương như cam bergamot, rêu sồi hay hoắc hương.

Hỏi người khác xem họ hay dùng loại nước hoa nào: Hãy chú ý đến mùi hương mà những người xung quanh bạn đang dùng, bất kể bạn đang ở nơi làm việc, trên xe bus hay trong lớp học. Nếu bạn bắt gặp một mùi hương mà bạn thực sự thích, đừng ngại ngần mà hãy hỏi ngay người đó đang dùng loại nước hoa nào. Và nếu có mùi hương mà bạn cảm thấy không thích, đây cũng có thể là thông tin có giá trị sẽ giúp bạn thu hẹp các lựa chọn của mình.

2. Mua nước hoa

Kéo dài ngày đi chọn và mua nước hoa: Đừng cố chọn mùi hương hoàn hảo trong một lần đi mua sắm. Càng ngửi nhiều mùi hương, mũi của bạn càng bị mẫn cảm với mùi nước hoa đó, khiến bạn khó thử nhiều loại nước hoa. Vì bạn phải ngửi nhiều loại mùi hương để đưa ra quyết định chính xác nhất nên hãy cố gắng sắp xếp các chuyến đi mua sắm của bạn trong vài ngày.

Đừng “mang theo” mùi hương khi đi mua sắm: Khi bạn đi mua nước hoa, đừng dùng bất kỳ sản phẩm nào có mùi thơm cho da như kem dưỡng da, xịt toàn thân hoặc thậm chí là nước giặt có mùi thơm mạnh. Những mùi hương này có thể làm mất tập trung và cản trở mùi hương của nước hoa.

Rủ một người bạn đi cùng: Cân nhắc rủ một người bạn đi cùng để giúp bạn đưa ra quyết định. Đặc biệt nếu nước hoa là một món quà, thì ý kiến ​​đóng góp của một người hiểu rõ người nhận có thể rất hữu ích.

Nghiên cứu các cửa hàng: Chọn các cửa hàng mà bạn sẽ ghé thăm một cách cẩn thận. Đảm bảo rằng các cửa hàng có uy tín với đội ngũ nhân viên am hiểu và cung cấp dịch vụ khách hàng tốt. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng các cửa hàng bạn đến đều bán loại sản phẩm nằm trong phạm vi giá của bạn.

Cố gắng mua sắm tại một cửa hàng nơi nước hoa là một trong những sản phẩm chính được bán. Nếu bạn đến một cửa hàng quần áo mà họ bán kèm một vài loại nước hoa, sẽ không có nhiều lựa chọn và nhân viên của họ có thể không am hiểu về sản phẩm như nhân viên tại các cửa hàng chuyên biệt.

Nhờ nhân viên bán hàng giúp đỡ: Tiếp cận một nhân viên bán hàng và hỏi xem họ có thể giúp bạn tìm được loại nước hoa phù hợp hay không. Họ sẽ sẵn lòng trợ giúp và kiến ​​thức của họ về sản phẩm sẽ giúp việc tìm kiếm dễ dàng hơn nhiều. Nếu bạn không biết mình thích gì, hãy yêu cầu nhân viên bán hàng cho bạn ngửi một trong những loại nước hoa phổ biến nhất trong cả bốn loại mùi hương. Nếu bạn đang muốn mua tặng nước hoa như một món quà và không biết người nhận thích gì, hãy yêu cầu nhân viên bán hàng cho bạn xem loại nước hoa phổ biến nhất, đặc biệt là mùi hương hoa vì đây là loại mùi hương được yêu thích nhất.