Lối sống

Tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos làm thế nào để tiêu tiền?

Thu Trần • 13-09-2020 • Lượt xem: 257
Tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos làm thế nào để tiêu tiền?

Jeff Bezos, cha đẻ của Amazon đang sở hữu khối tài sản lên đến 131 tỷ USD và chính thức trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới. Jeff vừa nổi tiếng về tài năng, độ giàu có và cả cách chi tiêu hợp lý khiến nhiều người ngưỡng mộ. Cùng tìm hiểu xem với số tiền khổng lồ ấy thì ông sẽ tiêu như thế nào ngay ở bài viết dưới đây.

Tỷ phú đầu tư vào kinh doanh

Theo Business Insider, mức độ giàu có của tỷ phú Jeff Bezos đến mức khối tài sản khổng lồ của ông sẽ không bao giờ vơi đi. Dù ông có chi tiêu đến 88.000 USD thì chỉ tương đương một người bình thường tiêu 1 USD mà thôi.

Jeff Bezos từng chia sẻ việc sử dụng số tiền lớn như vậy sao cho hợp lý, không phung phí là một bài toán khó với ông.

Vốn là dân kinh doanh, đầu tư nên CEO Amazon đã quyết định dùng khối tài sản khổng lồ hơn 130 tỷ USD đầu tư vào các lĩnh vực kinh doanh khác nhau và hỗ trợ vốn cho các startup (doanh nghiệp mới hình thành).

Sẵn sàng chi hàng tỷ USD cho công nghiệp vũ trụ

Có thể nói ngành công nghiệp vũ trụ chính là đam mê và ước mơ của tỷ phú giàu nhất thế giới này. Bởi thám hiểm vũ trụ là khát khao cháy bỏng của Jeff Bezos từ khi còn là một cậu bé.

Vì vậy, ông gần như dành toàn bộ số tiền lợi nhuận từ Amazon để đầu tư cho dự án vũ trụ của mình mang tên Blue Origin. Số tiền mỗi năm ông chi cho dự án này ước tính khoảng 1 tỷ USD. Ai cũng sẵn sàng biến ước mơ của mình trở thành sự thật, vì vậy việc tỷ phú chi mạnh tiền để hoàn thành ước mơ của mình nhận được rất nhiều lời khen ngợi.

Chi tiền cho du lịch, nghỉ dưỡng

Tuy bận trăm công ngàn việc nhưng tỷ phú Jeff Bezos rất biết cách cân bằng giữa công việc và gia đình. Ông thường cùng gia đình của mình đi du lịch, nghỉ mát ở những địa điểm nổi tiếng.

Ông và vợ từng lên kế hoạch để đi chơi ở Na Uy. Tại đây, vị tỷ phú và gia đình đã trải nghiệm ở một khách sạn làm từ băng trong 3 ngày, đi xe chó kéo và ngắm sói xám. Chuyến đi đã tốn một số tiền không nhỏ.

Tuy nhiên, Jeff Bezos cho biết ông không “đốt tiền” vào những thứ vô bổ mà chỉ thích dành thời gian nghỉ ngơi, vui chơi cùng người thân sau những ngày làm việc vất vả.

Tân trang lại biệt thự

Vị tủ phú cũng sở hữu những căn biệt thư đáng mơ ước và sẵn sàng chi tiền để làm mới chúng. Ông từng chi 12 triệu USD để tân trang lại căn biệt thự trị giá 23 triệu USD tại Washington, Mỹ.

Cũng như rất nhiều tỷ phú khác trên thế giới, Jeff Bezos cũng rất thích mua bất động sản. Theo The Sun đưa tin, ông cũng chuẩn bị chi tiền để sở hữu khu bất động sản xa xỉ bậc nhất ở Beverly Hills, bang California với mức giá 165,6 triệu USD.

Đôi khi có chi tiêu mạnh tay nhưng đó điều là những mục đích chính đáng chứ không hề phung phí. Vị tỷ phú cũng cho biết ông luôn cảm thấy may mắn vì đã tích lũy được một lượng tài sản khổng lồ và đứng hàng đầu thế giới. Ông tin rằng những hoạt động, dự án mà ông đầu tư sẽ có tầm quan trọng dài lâu và giúp ích cho thế giới.

Người giàu họ luôn biết cách tiết kiệm và chi tiêu hợp lý chứ không hề phung phí như chũng ta vẫn thường nghĩ. Vì vậy, hãy học hỏi họ và dừng ngay lại những hành động vung tiền qua cửa sổ một cách phung phí.