Duyên Dáng Việt Nam

U19 Long An lên đường dự vòng chung kết U19 Quốc gia

DDVN • 22-03-2022 • Lượt xem: 681
U19 Long An lên đường dự vòng chung kết U19 Quốc gia

Ngoài mục tiêu cọ xát, đội bóng U19 Long An phấn đấu thi đấu tốt từng trận tại vòng chung kết U19 Quốc gia năm nay.

Ngày 21/3, Ban huấn luyện đội bóng U19 Long An cho biết, đội bóng vừa đặt chân đến Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF, tỉnh Hưng Yên để tham dự vòng chung kết U19 Quốc gia.


Đến với vòng chung kết năm nay đội bóng U19 Long An có 23 cầu thủ

Đội bóng U19 Long An đến với vòng chung kết năm nay với tư cách là 1 trong 5 đội bóng xếp nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Vòng chung kết U19 Quốc gia năm nay sẽ có sự góp mặt của 12 đội bóng xuất sắc nhất cả nước gồm: Viettel, Bình Định, Sông Lam Nghệ An, Hoàng Anh Gia Lai, Học viện Nutifood, Hà Nội, PVF Hưng Yên, Bình Dương, Đồng Tháp, Sài Gòn, Thanh Hóa và Long An.


U19 Long An là 1 trong 5 đội bóng xếp thứ 2 có thành tích tốt nhất

Giải đấu sẽ chính thức khai mạc vào ngày 22/3 và kết thúc vào ngày 6/4 tới.

Để góp mặt tại vòng chung kết U19 Quốc gia năm nay, U19 Long An thi đấu rất khởi sắc tại bảng E với các chiến thắng ấn tượng. Tuy nhiên, trước khi diễn ra 2 trận đấu cuối cùng tại vòng bảng, đội bóng U19 Long An bất ngờ bị Covid-19 tàn phá khi có tới 20 cầu thủ mắc Covid-19. Với sự quyết tâm của Ban huấn luyện và các cầu thủ, cuối cùng, U19 Long An cũng giành chiếc vé vào vòng chung kết.


Nguyễn Phúc Vân Anh cây săn bàn chủ lực của U19 Long An và cũng là thành viên đội tuyển U17 Quốc gia

Cầu thủ Nguyễn Phúc Văn Anh, người ghi 7 bàn thắng tại vòng bảng cho biết: "Được tham dự vòng chung kết là mục tiêu phấn đấu của toàn đội. Chúng em sẽ quyết tâm thi đấu thật tốt để đáp lại niềm mong mỏi của người hâm mộ".

So với các đối thủ tại vòng chung kết năm nay, đội bóng U19 Long An được đánh giá yếu hơn các đối thủ, nhất là các trung tâm bóng đá trẻ hàng đầu hiện nay như Sông Lam Nghệ An, Hà Nội, PVF hay Học viện Nutifood. Tuy nhiên, đội bóng U19 Long An hoàn toàn có cơ hội nếu tiếp tục thi đấu tốt như tại lượt đi vòng bảng.


Huấn luyện viên Lương Quốc Bảo dẫn dắt đội bóng U19 Long An

Huấn luyện viên trưởng U19 Long An - Lương Quốc Bảo cho biết: "Mục tiêu lớn nhất của đội tại vòng chung kết năm nay vẫn là tạo điều kiện để các em thi đấu cọ xát, tích lũy kinh nghiệm, tạo bước đệm, nền tảng cho tương lai. Tuy nhiên, đội phấn đấu sẽ quyết tâm thi đấu tốt từng trận với mục tiêu lọt vào giải càng sâu càng tốt".

Theo Kiên Định - Anh Tuấn/Baolongan.vn