THỂ THAO

U.21 Quốc gia: ĐKVĐ Hà Nội đánh bại Đồng Tháp

DDVN • 19-10-2019 • Lượt xem: 3164
U.21 Quốc gia: ĐKVĐ Hà Nội đánh bại Đồng Tháp

Ở trận bán kết còn lại diễn ra lúc 18 giờ ngày 18.10, đội đương kim vô địch (ĐKVĐ) U.21 Hà Nội cũng thắng sít sao U.21 Đồng Tháp 1-0 nhờ bàn thắng duy nhất của Vũ Tín ghi phút 61, qua đó vào chung kết gặp Phố Hiến vào ngày 20.10 tới.

Cũng nhờ thi đấu sau, nên U.21 Hà Nội chơi cực kỳ thận trọng trước U.21 Đồng Tháp được đánh giá là “ngựa ô” của giải, và cũng một phần vì chứng kiến sự bất ngờ đã xảy ra trước đó khi U.21 Phố Hiến gây sốc hạ ứng viên vô địch nặng ký Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tỷ số 1-0.

Thế nhưng, dù thận trọng U.21 Hà Nội đã hết sức vất vả trước lối chơi tấn công táo bạo của Đồng Tháp từ đầu trận. Và chỉ có may mắn cùng sự chắc chắn, cũng như hàng thủ chơi chặt chẽ đã giúp đại biểu thủ đô Hà Nội giữ sạch mành lưới nhà sau hiệp 1.

U.21 Hà Nội (trái) với cách chơi an toàn để không phạm vào tình thế sai lầm

Sang hiệp 2, U.21 Hà Nội vẫn chủ động chơi an toàn và chờ đợi thời cơ mới ra tay “hạ thủ” đối thủ rất khó chịu như U.21 Đồng Tháp. Một trong những cơ hội hiếm hoi đó đã được U.21 Hà Nội tận dụng triệt để ở phút 61 khi tiền vệ vào thay người Hồ Minh Dĩ có pha loé sáng khi sút phạt hiểm hóc tạo cơ hội cho đồng đội Vũ Tín lên tham gia tấn công đánh đầu bất ngờ ghi bàn để khai thông bế tắc.

Từ bàn thắng dẫn trước, U.21 Hà Nội chơi càng kín kẽ hơn, trong khi sự nỗ lực của U.21 Đồng Tháp hoàn toàn bị bế tắc trước đối thủ quá dày dạn trận mạc hơn nên đành chấp nhận thua cuộc.

Theo HLV Bùi Văn Đông của U.21 Đồng Tháp: “Dù không thể vào chung kết, nhưng các cầu thủ U.21 Đồng Tháp đã chơi hết mình, chỉ chịu thua trước đối thủ mạnh và có nhiều kinh nghiệm hơn nên cũng không có gì đáng buồn”.

U.21 Đồng Tháp giành đồng hạng ba

Trong khi HLV Dương Hồng Sơn của U.21 Hà Nội đánh giá: “Như đã dự đoán, U.21 Đồng Tháp là đối thủ không dễ đánh bại. Tuy nhiên, U.21 Hà Nội đã vượt qua nhiều khó khăn để đánh bại đối thủ khó chịu này. Ở chung kết, chúng tôi gặp lại U.21 Phố Hiến là đối thủ quen thuộc (2 đội đã gặp ở vòng loại và Hà Nội thắng 1-0). Nhưng rõ ràng, ở trận chung kết U.21 Quốc gia tới đây thì mọi chuyện khác hẳn. Phố Hiến càng chơi càng hay, nên U.21 Hà Nội phải hết sức tập trung mới có thể bảo vệ thành công ngôi vô địch”.