THỂ THAO

U.21 Quốc gia: Hồng Lĩnh Hà Tĩnh bị hạ gục trước Phố Hiến

Phúc Minh • 18-10-2019 • Lượt xem: 4279
U.21 Quốc gia: Hồng Lĩnh Hà Tĩnh bị hạ gục trước Phố Hiến

Ứng viên vô địch nặng ký Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (HLHT) đã bị tân binh Phố Hiến hạ gục với tỷ số 0-1 trong trận bán kết chiều ngày 18.10, qua đó thẳng tiến vào trận chung kết ngay lần đầu dự giải trẻ uy tín nhất Việt Nam.

Bàn thắng duy nhất do cầu thủ Trần Hoàng Phúc ghi phút 34 cho U.21 Phố Hiến, sau một khoảnh khắc xuất thần trong trận đấu và cũng là tình huống đội bóng tỉnh Hưng Yên có pha dàn bóng xếp tấn công sắc nét gần như cả trận.

Cũng thật tiếc cho U.21 HLHT phải thua trận trong tình thế được nhận định nhỉnh hơn đối thủ của mình, và cũng dày dạn trận mạc hơn khi đã sớm kiểm soát trận đấu một cách chắn chắn từ đầu trận.

U.21 HLHT (áo trắng đỏ) thi đấu trên chân đối thủ

Sau bàn thua, U.21 HLHT lại bị còn thiệt quân khi đội trưởng Nguyễn Văn Đạt do mất bình tĩnh đã liên tiếp nhận 2 thẻ vàng phải rời sân ngay phút 39.

Đây chính là bước ngoặt của trận đấu, vì việc bị mất người này mới khiến HLHT bị thiệt hại nặng nề bất kể bị dẫn trước 0-1. HLV Phạm Minh Đức sau trận đấu cũng thừa nhận: “Việc Văn Đạt liên tiếp nhận 2 thẻ vàng là ngoài mọi dự tính của tôi, và cũng không ngờ em ấy lại mất bình tĩnh khó tin như vậy. Do đó, khi chỉ còn 10 người trên sân thật sự rất khó khăn. Đó là nguyên nhân vì sao chúng tôi không thể gỡ hoà được dù trong thời gian còn lại trận đấu vẫn hoàn toàn nắm thế chủ động”.

Trần Hoàng Phúc (15) - tác giả của bàn thắng duy nhất cho Phố Hiến

Quả thực vậy, dù hiệp 2 HLHT với 10 người nhưng vẫn cố gắng đẩy cao đội hình chơi tấn công và chiếm lĩnh trận đấu, trong khi U.21 Phố Hiến chủ động chơi phòng ngự chặt để giữ tỷ số. Vì vậy, HLHT dù tạo được nhiều cơ hội, nhưng do chơi thiếu người nên các pha tấn công thường bị ngắt vụn ở những pha bóng cuối cùng khiến các cơ hội ghi bàn gỡ hòa đều trôi qua.

Cũng chính vì vậy, HLHT tiếp tục nỗ lực cho đến những phút cuối, vẫn không thể vượt qua hàng thủ Phố Hiến với đầy đủ nhân lực đã thi đấu kín kẽ bảo vệ thành công tỷ số 1-0 để vào chung kết. Trong khi đó, HLHT từ ứng viên vô địch rốt cuộc đành an ủi nhận đồng hạng 3.