THỂ THAO

U.21 Quốc tế rộn ràng tại Đà Nẵng

DDVN • 29-10-2019 • Lượt xem: 532
U.21 Quốc tế rộn ràng tại Đà Nẵng

Chiều 28/10, FK Sarajevo của Bosnia & Herzegovina, đội Sinh viên Nhật Bản và đội Đại học Hanyang (Hàn Quốc) đã có mặt tại TP.Đà Nẵng. Không khí mùa bóng đá U.21 Quốc tế rất rộn ràng, tươi vui.  

Đến Đà Nẵng sớm nhất chính là FK Sarajevo. Ngay sau khi tham gia lễ ký kết hợp tác toàn diện với  trung tâm PVF, đội bóng trẻ này đã trực chỉ thành phố bên bờ Sông Hàn xinh đẹp. Cảm giác đầu tiên khi đặt chân đến sân bay Đà Nẵng, ông Salman Adnan, trợ lý HLV của đội FK Sarajevo nói “Thành phố dễ mến quá. Chúng tôi thấy thời tiết rất dễ chịu. Từ Ban tổ chức đến mọi người ở sân bay đều rất niềm nở, thân thiện”. Một số cầu thủ Sarajevo còn thể hiện tình yêu với đất nước Việt Nam khi đội trên đầu chiếc nón lá và nhanh chóng bắt chuyện một cách tự nhiên gây phấn khích cho rất nhiều người dân.

Đại diện BTC tặng hoa cho HLV đội Han Yang

Ông Salman Adnan nói: “Chúng tôi phải làm quen với điều kiện thi đấu ở Việt Nam. Chúng tôi biết là các bạn luôn có sự chuẩn bi tốt cho giải U.21 quốc tế khi mời các đối thủ có chất lượng. Vì vậy Sarajevo trong lần đầu du đấu tại đấy rất muốn tạo nên hình ảnh đẹp và đáng nhớ”.

Sarajevo cho thấy là một đội bóng hết sức chuyên nghiệp, và cực kỳ nghiêm túc trong chuyến du đấu lần đầu tại Việt Nam lần này. Vừa về khách sạn Golden Bay lúc 14 giờ thì chưa đầy 2 tiếng sau toàn đội đã ra sân tập ngay để các cầu thủ sớm làm quen điều kiện thời tiết ở thành phố sông Hàn.

HLV Dzenan Uscuplic của FK Sarajevo cũng không giấu giếm tham vọng “Chúng tôi rất hứng thú chờ đợi thử sức với 3 đội mạnh khác trong giải, nhưng mục tiêu của Sarajevo không gì khác là phải chinh phục ngôi vô địch giải U.21 Quốc tế năm nay. Đây là giải đấu hay và thực sự có sự cạnh tranh rất cao giữa các đội bóng khá ngang tầm về trình độ”.

Các cầu thủ HanYang - Hình: Thanh Niên

Ngay sau Sarajevo chưa đầy 20 phút, đội Đại học Hanyang đã có mặt. Cũng rất chuyên nghiệp và kỷ luật, toàn đội nhanh chóng lấy hành lý và sau khi chụp hình cùng BTC đã đi ngay về khách sạn. HLV Jung Jae  Kwon của Đại học Hanyang cho biết “ Trước khi đến Việt Nam dự giải, chúng tôi được HLV tuyển Việt Nam Park Hang-seo trao đổi rằng ở Việt Nam giải U.21 quốc tế hàng năm là giải đấu hay và được phía Việt Nam rất chú trọng vì thế khách mới đến với giải phải hết sức nghiêm túc và tập trung cao. Thế nên một mặt chúng tôi xem đây là cơ hội rất tốt để cọ xát, mặt khác tham dự không ngoài mục đích phải thể hiện một cách tốt nhất”. Ông Jung cũng khẳng định toàn đội sẽ thi đấu cống hiến làm hài lòng người hâm mộ và để giữ uy tín cho nhà cầm quân người Hàn Quốc đang rất nổi tiếng ở Việt Nam.

Các cầu thủ U.21 Việt Nam - Hình: Thanh Niên

Vào lúc 13 giờ 55, nghĩa là chỉ sau 2 đội trên có gần nửa tiếng, đội Sinh viên Nhật Bản cũng đã hạ cánh ở sân bay Đà Nẵng. Ông Fukui Tamio, trưởng đoàn đội Sinh viên Nhật Bản nói: “Chúng tôi rất vinh dự có mặt ở giải U.21 quốc tế lần này. Trước khi sang Việt Nam, chúng tôi cũng đã được CLB Yokohama tư vấn vì đây là đội đã 2 lần vô địch giải U.21 quốc tế năm 2016 tại TP.HCM và năm 2017 tại Cần Thơ. Vì vậy tham dự giải U.21 Quốc tế ngoài mục đích giúp các cầu thủ trẻ là sinh viên từ nhiều  trường Đại học ở Nhật Bản có sự gắn kết, và cọ sát thi đấu để tăng thêm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu tốt nhất trước mọi đối thủ để giành kết quả cao nhất”.

Chiều 28/10, đội tuyển chọn U.21 Việt Nam tiếp tục ra sân tập. Dù những ngày qua Đà Nẵng mưa, nhưng không khí tập luyện trong đội vẫn rất khẩn trương. Dù vậy đã có vài cầu thủ bị chấn thương nhẹ. Trong ngày mai, HLV Dương Hồng Sơn sẽ gút danh sách từ 24 cầu thủ để chỉ còn đăng ký 20 người chính thức theo điếu lệ giải. Trước mắt 2 cầu thủ là Cao Tấn Hoài và thủ môn Nguyễn Nhật Trường đều của Đồng Tháp sẽ phải nói lời chia tay với đội. Còn 2 cái tên nữa, ông Sơn sẽ gút lại sau cuộc họp kỹ thuật vào 14 giờ chiều mai.