THỂ THAO

U.22 bị tước oan bàn thắng

Châu Anh • 28-11-2019 • Lượt xem: 4224
U.22 bị tước oan bàn thắng

U.22 Việt Nam đã bị mất oan bàn thắng từ cú đánh đầu của Văn Hậu do trọng tài Srikrishna Ramaswamy người Ấn Độ đã đưa ra quyết định hết sức sai lầm.

Trưởng Ban Trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Dương Văn Hiền đã khẳng định, U.22 Việt Nam đã bị mất oan bàn thắng từ cú đánh đầu của Văn Hậu do trọng tài Srikrishna Ramaswamy người Ấn Độ đã đưa ra quyết định hết sức sai lầm.

Điều khiển trận đấu giữa U.22 Viêt Nam và U.22 Lào là ông trọng tài chính Srikrishna Ramaswamy (Ấn Độ) và hai trợ lý là ông Sumanta Dutta (Ấn Độ) và Kent Gobuyan (Philippines). Trọng tài thứ tư là Linjun Talaver (Philippines). Mặc dù đã mời trọng tài ngoài khu vực Đông Nam Á nhưng xem ra chất lượng trận đấu đã bị ảnh hưởng khá nhiều bởi trình độ của trọng tài Ấn Độ không cao như mong muốn.

Trọng tài người Ấn Độ (giữa) đã tước oan bàn thắng của Văn Hậu

Hiệp 1 đang diễn ra với tốc độ vừa phải. U.22 Việt Nam đang chiếm lĩnh thế trận và một số cơ hội đã được chuyển hòa thành bàn thắng. Tiến Linh đã lập cú đúp sau những tình huống phối hợp khá đẹp mặt và ăn ý của đồng đội.

Đáng nhẽ, thầy trò HLV Park Hang-seo đã có thể nâng tỷ số lên 3-0 nếu như trọng tài người Ấn Độ không tước đi bàn thắng của Văn Hậu. Trong tình huống ghi bàn của mình, Văn Hậu không hề rơi vào thế việt vị. Ông Dương Văn Hiền – Trưởng Ban Trọng tài VFF nhấn mạnh như vậy. “Xem các góc độ được quay chậm trên tivi, rõ ràng Hậu không hề việt vị. Không hiểu sao trọng tài Srikrishna Ramaswamy và trợ lý của mình đã đưa ra quyết định không đúng như vậy. Tôi xin khẳng định, Hậu không hề việt vị”.

Tuy nhiên, ông Hiền cũng nói thêm: “Ở tình huống trước đó, có thể bình luận viên của truyền hình hơi nhầm lẫn khi nói trọng tài đã thổi Hậu việt vị. Thực tế, Hậu không việt vị thật nhưng đồng đội của Hậu đã việt vị. Trước khi thực hiện đường chuyền rất khéo cho Hậu thì Hùng Dũng đã bị việt vị. Ở tình huống này, trọng tài lại đúng. Nhưng tình huống bàn thắng sau của Hậu thì chắc chắn trọng tài sai”.