Duyên Dáng Việt Nam

U.22 Việt Nam 2-1 U.22 Indonesia: Ý chí tuyệt vời

Anh Kiệt • 02-12-2019 • Lượt xem: 7619
U.22 Việt Nam 2-1 U.22 Indonesia: Ý chí tuyệt vời

Hai cựu cầu thủ thời Thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam đã không giấu được cảm xúc sung sướng trước chiến thắng vẻ vang của đội U.22 Việt Nam trước U.22 Indonesia ở lượt trận thứ 3 vòng bảng SEA Games 30 vào tối qua.

Chiến thắng vẻ vang vào những phút cuối của trận đấu tối qua, U.22 Việt Nam đã khiến nhiều người hả hê, sung sướng. Nhiều chuyên gia đã có những nhận định về họ.

“Có lẽ tất cả chúng ta đều trải qua hai cung bậc cảm xúc rất khác nhau trước diễn tiến khó lường của trận cầu hay tuyệt đỉnh này. Vỡ vụn vì thất vọng sau sai lầm của Tiến Dũng. Nhưng sau đó là sự sung sướng đến nghẹt thở. Tôi muốn so sánh trận đấu này như một cuộc so găng của hai võ sỹ quyền Anh. Thoạt tiên, “võ sỹ” Indonesia tung ra một cú đấm trời giáng. Nhưng chúng ta không gục ngã mà thậm chí còn liên tiếp phản công dồn dập. Các ngón đòn được sử dụng vô cùng hiệu quả, giàu kịch tính.

Khi không còn gì để mất, võ sỹ Việt Nam tấn công biên, chọc khe, đột phá trung lộ, đập nhả từ mọi hướng. Quang Hải, Tiến Linh, Đức Chinh thay nhau gây sức ép tạo ra sự bùng nổ của trận đấu. Nhưng phải đợi đến cú “ra đòn” hiểm hóc từ pha đánh đầu ngược của Thành Chung (có thể nằm trong ý đồ nhưng theo tôi vẫn mang yếu tố may mắn) như mở ra một thế trận thăng hoa cho Việt Nam. Từ bỏ sự e dè, thận trọng, U.22 Việt Nam chuyển sáng lối đánh thần tốc, đủ sức mạnh về thể chất mà cũng thừa sự khôn ngoan, tinh quái. Chúng ta đã đưa đối phương vào cái bẫy bằng trí tuệ và tinh thần thi đấu quả cảm”.

Thành Trung và Hoàng Đức -  Hai người truyền rất nhiều cảm hứng trong trận tối qua

(Bình luận của danh thủ Nguyễn Hồng Sơn)

“Nếu ở hiệp 1, U.22 Việt Nam chưa chứng tỏ được hết “thần khí” của mình thì sang hiệp 2, sự điều chỉnh về nhân sự và đấu pháp của ông Park đã mang đến cho chúng ta một thế trận trên cơ. Trọng Hoàng được đưa về vị trí sở trường, Việt Nam gia tăng thêm một tiền đạo nhằm tạo sức ép và Việt Nam đã làm được điều đó một cách cực kỳ xuất sắc. Thế mạnh của Indonesia là phòng ngự phản công nhưng họ đã không có đủ không gian và thời gian để phát huy được lối chơi ấy.

Việt Nam đã đẩy cao đội hình nhưng vẫn kiểm tỏa được phần sân nhà, không cho đối phương cơ hội phản công. Mỗi khi mất bóng, các cầu thủ đủ tỉnh táo và khôn ngoan đưa ra biên hoặc ngay lập tức tranh cướp quyết liệt, khiến cầu thủ Indonesia bị lâm vào thế bế tắc. U.22 Việt Nam đã có màn biểu diễn quá ngoạn mục”

(Cựu danh thủ Trần Công Minh)

HLV Park thêm lần nữa phô diễn tài năng của mình