Duyên Dáng Việt Nam

U23 Việt Nam mất quyền tự quyết sau khi hòa Jordan

DDVN • 14-01-2020 • Lượt xem: 1859
U23 Việt Nam mất quyền tự quyết sau khi hòa Jordan

U23 Việt Nam đã không còn nắm quyền tự quyết ở lượt đấu cuối. Cho dù Việt Nam có thắng CHDCND Triều Tiên bao nhiêu đi chăng nữa mà nếu hai đội UAE và Jordan hòa có tỷ số thì Việt Nam vẫn bị loại.

Bởi nếu Việt Nam thắng Triều Tiên mà UAE hoà Jordan có tỷ số thì khi đó 3 đội cùng 5 điểm. UAE và Jordan sẽ xếp trên nhờ hơn Việt Nam bàn thắng trong các trận đối đầu (Việt Nam không ghi được bàn nào trong các trận gặp UAE và Jordan).

Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần thắng sớm Triều Tiên để tránh cảnh 2 đội UAE và Jordan câu giờ ngay khi tỷ số là 0-0. Thực vậy, nếu Việt Nam không thắng Triều Tiên thì đương nhiên bị loại, không cần quan tâm kết quả trận đấu của 2 đội Tây Á. Ngay cả khi Việt Nam chỉ thắng 1-0 mà trận UAE – Jordan là 0-0 thì chúng ta vẫn bị loại khi đo hiệu số chung.

Việt Nam cần có 2 bàn thắng sớm trước Triều Tiên để tạo áp lực cho Jordan phải chơi tấn công để tìm bàn thắng chứ không đổ bê tông tìm kết quả hoà 0-0. Đó gần như là cách duy nhất để hướng tới trong hoàn cảnh còn nước, còn tát hiện giờ.

Chúng ta mơ đến kịch bản UAE – Jordan đá quyết liệt có thắng bại thì Việt Nam sẽ đi tiếp dù chỉ cần thắng Triều Tiên 1-0. Tuy nhiên, điều đó rất khó xảy ra vì các đội Tây Á cò truyền thống đá cầu hoà để dắt tay nhau đi tiếp khi họ có cơ hội.

Chính ở vòng loại giải U23 lần này, Jordan lượt cuối đã hoà Syria 1-1 để cả 2 đội bước vào VCK giải U23. Tương tự với UAE khi vòng loại họ hoà Ả Rập Saudi 1-1 để cùng nhau đi tiếp. Cả UAE và Jordan đều hiểu tỷ số 1-1 là đẹp để đi tiếp và đó thực sự sẽ là ác mộng cho thầy trò HLV Park Hang-seo.

U23 Việt Nam có thể không thua trận nào, thậm chí không lọt lưới bàn nào nhưng vẫn có thể rời giải khi chìa khoá cánh cửa vượt vòng bảng không còn trong tay chúng ta.

- Trận UAE - Jodan hòa có bàn thắng, U23 Việt Nam chắc chắn bị loại cho dù có thắng Triều Tiên bao nhiêu bàn
- Trận UAE - Jodan hòa không bàn thắng, U23 Việt Nam thắng Triều Tiên 1-0 vẫn bị loại. Việt Nam cần thắng từ 2 bàn trở lên hay thắng 3-1, 4-2... thì sẽ giành ngôi đầu bảng (nếu thắng 2-0 thì sẽ đọ thẻ vàng với UAE để xác định đội đầu bảng), còn nếu thắng sát nút 3-2, 4-3... thì sẽ giành ngôi nhì bảng (nếu thắng 2-1 thì sẽ đọ thẻ vàng với Jordan để xác định đội nhì bảng)
- Trận UAE - Jodrdan có thắng thua, Việt Nam chỉ cần thắng Triều Tiên là ấn định ở ngôi nhì bảng.