Gia đình

Ung thư gan giai đoạn đầu có những biểu hiện cụ thể sau bạn không nên bỏ qua

Thanh Thảo • 06-07-2020 • Lượt xem: 397
Ung thư gan giai đoạn đầu có những biểu hiện cụ thể sau bạn không nên bỏ qua

Bệnh lý ác tính của gan hay còn gọi là ung thư gan. Khi gan có những biểu hiện bất thường và ảnh hưởng tới sức khỏe con người, cần tìm hiểu kỹ về bệnh tình bản thân cũng như lắng nghe ý kiến của các chuyên gia. 

 

Bệnh ung thư gan giai đoạn đầu thường có những đặc điểm không rõ khiến người bệnh chủ quan. Nhưng chúng ta có thể nhận diện được căn bệnh này qua các biểu hiện dưới đây:

Cảm giác mệt mỏi

Khi bệnh ung thư gan bắt đầu tấn công, những rối loạn về sức khỏe trong cơ thể khiến cho con người thấy mình yếu đi. Triệu chứng thường lặp lại chính là mỗi khi thức giấc, cảm thấy cơ thể mệt mỏi. Ngủ chập chờn ngủ ít sẽ khiến gan có nguy cơ suy yếu. Do đó, duy trì và điều độ chế độ ngủ sâu, ngủ đủ giác là vô cùng cần thiết.

Tức ngực kéo theo ho

Những người bị ung thư gan có thể kéo theo việc bị ho. Lý do là do vị trí của gan và phổi nằm gần nhau. Khi gan không khỏe gây tổn thương cho cả phổi. Cần lưu ý tình trạng sau khi ngủ dậy mà ngực đau kéo dài kèm theo ho chính là biểu hiện của ung thư gan giai đoạn đầu. 

Miệng hôi và khô miệng

Nếu hơi thở của bạn có mùi khó chịu và miệng luôn cảm thấy khô thì đó là bạn có nguy cơ hoặc có thể đã bị ung thư gan. Biểu hiện này là do khi gan bị tổn thương, độc tố tích tụ lại không thải đi được làm tăng hàm lượng amoniac trong cơ thể. Khi miệng bị hôi khi ngủ dậy, chúng ta thường nghĩ đó là vấn đề về răng miệng. Nhưng thật ra, nó chính là biểu hiện của ung thư gan giai đoạn đầu.