SỨC KHỎE

Uống nước cam giúp bảo vệ trí nhớ

Theo các kết quả nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Anh và Mỹ, uống nước cam mỗi ngày giúp cải thiện trí nhớ.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Harvard (Mỹ) đã khảo sát ở hơn 27.000 người có độ tuổi trung bình 53 và cho biết, những ai ăn lượng lớn rau củ từ hồi trẻ ít gặp các vấn đề về tư duy và trí nhớ khi về già.

Cụ thể, những người ăn nhiều trái cây và rau củ nhất giảm được 34% nguy cơ bị tư duy kém so với những người ít ăn rau củ nhất. Những người uống nước cam mỗi ngày giảm được 47% các vấn đề về tư duy cũng như ghi nhớ so với những người chỉ uống nước cam 1 lần/tháng.

 

Nhóm nghiên cứu từ Đại học Reading (Anh) đã yêu cầu các tình nguyện viên khỏe mạnh từ 60 tới 81 tuổi, uống 500 ml nước cam mỗi ngày trong 2 tháng. Kết quả các bài kiểm tra về trí nhớ sau khi uống nước cam thường xuyên cho thấy điểm số cải thiện 8%.

Các nhà khoa học cho rằng chất flavonoid chứa nhiều trong cam có thể giúp cải thiện trí nhớ thông qua việc kích hoạt các đường tín hiệu trong vùng não hippocampus. Đây là vùng não có liên quan đến việc học tập và lưu trữ thông tin.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng nhấn mạnh, mọi người không nhất thiết phải uống nửa lít nước cam mỗi ngày. Theo đó, cần tăng cường những loại thực phẩm có nguồn gốc từ cam, bổ sung nhiều trái cây giàu flavonoid và rau quả vào chế độ ăn uống có thể mang lại lợi ích đáng kể với sức khỏe não bộ.

Bình luận

Video Đang Hot

Quê hương là gì hở mẹ? Kỳ 28: Bông điên điển