Duyên Dáng Việt Nam

Uống rượu vừa phải có thể làm giảm nguy cơ tiểu đường?

Đan • 09-10-2018 • Lượt xem: 779
Uống rượu vừa phải có thể làm giảm nguy cơ tiểu đường?

Theo Healthline, ăn nhiều rau xanh, uống rượu với mức độ vừa phải, uống mỗi ngày một cốc cà phê,… có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Ngoài tiêu thụ đường, chất lượng chế độ ăn uống tổng thể, trọng lượng cơ thể, chất lượng giấc ngủ, tập thể dục và di truyền đều đóng vai trò trong sự phát triển của căn bệnh tiểu đường.

Theo Healthline, một số nghiên cứu cho thấy việc ăn uống theo chế độ có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Ăn nhiều trái cây, rau và hạt: Chế độ ăn giàu các loại hạt, trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt có liên quan đến việc giảm nguy cơ đái tháo đường. Chúng ta có thể ăn nhiều loại hạt như hạt bí ngô, hạt lanh, củ dền, cà chua,…để làm giảm nguy cơ tiểu đường.

Uống cà phê: Uống cà phê có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Uống mỗi ngày một cốc cà phê có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn 7% so với người không uống.

Ăn rau lá xanh: Ăn một chế độ ăn giàu rau xanh có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hơn 14% .

Uống rượu với mức độ vừa phải: Uống rượu vừa phải - được định nghĩa là khoảng 0,5-3,5 ly mỗi ngày - có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường  hơn khoảng 30% so với người hoàn toàn kiêng uống rượu hoặc uống nhiều rượu.