Duyên Dáng Việt Nam

V-League 2018 khó cho sao nội lên ngôi 'vua phá lưới'

Thành • 05-10-2018 • Lượt xem: 717
V-League 2018 khó cho sao nội lên ngôi 'vua phá lưới'

V-League 2018 chỉ còn lại 1 vòng đấu, danh hiệu Vua phá lưới khó thoát khỏi 3 cái tên Oseni Ganiyu Bolaji, Hoàng Vũ O.Samson (Hà Nội FC) và Teofilo Soares Eydison (Than Quảng Ninh). 

Năm ngoái, màn nước rút ở hạng mục Vua phá lưới giữa 3 cái tên là Nguyễn Anh Đức (B.Bình Dương - 14 bàn), Nsi (XSKT Cần Thơ - 14 bàn) và Errol Stevens (Hải Phòng - 14 bàn) diễn ra vô cùng sôi động.

Những cú Hat-trick trong mùa giải chỉ diễn ra trong vòng 45 phút, trong đó có 2 bàn thắng từ chấm đá phạt penalty (??!) trước Sanna Khánh Hòa BVN giúp tiền đạo Nguyễn Anh Đức của B.Bình Dương giành Vua phá lưới mùa 2017.

Ấn tượng hơn, tiền đạo này với 16 bàn thắng đã trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên sau 15 năm danh hiệu "Vua phá lưới" được thống trị bởi ngoại binh và chân sút nhập tịch. Tiền đạo Dyachenko của Than Quảng Ninh chỉ trong vòng 2 lượt trận, từ lượt trận thứ 25 đến lượt trận thứ 26, ghi đến 7 bàn thắng và đã về nhì.

Tốp 3 dẫn đầu danh sách ghi bàn mùa giải năm nay Oseni Ganiyu Bolaji (17 bàn), Hoàng Vũ O.Samson,Teofilo Soares Eydison (cùng 15 bàn) và Toure Youssouf (14 bàn); không có bóng dáng nội binh nào. Tiền đạo Tiến Linh của B.Bình Dương đang dẫn đầu danh sách cầu thủ Việt Nam ghi bàn (13 bàn), Công Phượng của HAGL (12 bàn) đều đang có khoảng cách quá xa với Oseni trong khi mùa giải chỉ còn đúng 1 trận đấu.

Trước hết, phải nói Tiến Linh và Công Phượng khó lòng đuổi kịp và vượt con số 17 bàn thắng của Oseni, trong khi Văn Quyết đến nay có 13 tình huống kiến tạo, đứng nhì danh sách. Có chăng là cuộc đọ sức giữa Tiến Linh và Công Phượng khi họ sẽ đối đầu với nhau trên sân Gò Đậu của B.Bình Dương.

Ngay sau 2 cầu thủ này thì Hà Đức Chinh, Văn Đức, Quang Hải đều có 9 bàn thắng, đứng thứ 3 danh sách. Trong đó đáng tiếc nhất chính là trường hợp của Văn Đức, do bị chấn thương 2 đợt nên tiền đạo của SLNA không thể nâng con số bàn thắng của mình lên trên con số 9. Lối chơi của Văn Đức được đánh giá khá toàn diện, thông minh và không kén bóng.

Nếu xét theo tiêu chí chấm điểm FIFA về tầm quan trọng của bàn thắng, Tiến Linh và Công Phượng có 6 bàn thắng mở tỷ số, tiếp đến là Văn Đức với 4 bàn thắng. Tiền đạo trẻ Tiến Linh đang là chân sút hiệu quả nhất, trong 13 bàn thắng của anh, không có bàn thắng penalty; trong khi đó Công Phượng chỉ có 4 bàn.