THỂ THAO

V-League giống như một cô gái đẹp nhưng nếu có tiêu cực sẽ bị ngưng tài trợ

Sky • 21-02-2019 • Lượt xem: 12163
V-League giống như một cô gái đẹp nhưng nếu có tiêu cực sẽ bị ngưng tài trợ

“Chúng tôi lo ngại nhất là giải đấu có tiêu cực. Trọng tài có thể sai số, khán giả có thể tràn xuống sân hay một số sự cố khác có thể xảy ra, nhưng điều đó không nguy hiểm bằng tiêu cực. Nếu ban điều hành giải không kiểm soát được tiêu cực, chúng tôi sẽ đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn", đó là chia sẻ của nhà tài trợ chính cho mùa giải VĐQG 2019.

Sau khi Nutifood rút lui chỉ mới một mùa tham gia, giải vô địch cấp cao nhất bóng đá VN rơi vào cảnh lao đao trước khi may mắn nhận được sự đồng hành của Masan.

Theo bản hợp đồng mà đôi bên ký với thời hạn 5 năm, có lũy tiến theo thời gian số tiền tài trợ không được tiết lộ, và nếu hình ảnh V-League sạch sẽ, cách làm tốt thì mùa sau cao hơn mùa trước và có thể đạt đến con số vào khoảng 350 tỉ đồng trong 5 năm.

Giải thích việc tham gia vào V-League, ông Trương Công Thắng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần hàng tiêu dùng Masan chia sẻ: “Chúng tôi lo ngại nhất là giải đấu có tiêu cực. Trọng tài có thể sai số, khán giả có thể tràn xuống sân hay một số sự cố khác có thể xảy ra, nhưng điều đó không nguy hiểm bằng tiêu cực. Nếu ban điều hành giải không kiểm soát được tiêu cực, chúng tôi sẽ đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn.

Trước khi ký với VPF, chúng tôi cũng đã tham khảo giải vô địch Thái Lan, Nhật Bản và thấy họ rất chuyên nghiệp. Giải đấu của VN cũng cần phải tạo ra giá trị cao như vậy. V-League như một cô gái đẹp nhưng nếu có tiêu cực, chúng tôi sẽ ngưng tài trợ”.

Tiêu cực ở đây có thể hiểu chính là nạn bán độ dàn xếp tỷ số, thao túng hậu trường để làm sai lệch kết quả hoặc thỏa thuận tiêu cực kiểu “anh thắng lượt đi, tôi thắng lượt về” bằng những trận đấu kém chất lượng, phản cảm, coi thường người xem.

V-League 2019 dự kiến diễn ra từ ngày 21/2 đến tháng 10 với sự tham gia của 14 CLB. Giải năm nay có nhiều nét mới hứa hẹn tạo nên những trận cầu hấp dẫn. Mỗi CLB được đăng ký ba ngoại binh và một cầu thủ Việt Nam gốc nước ngoài. VPF lên phương án áp dụng công nghệ VAR (công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng video) ở giai đoạn hai của mùa giải để nâng cao chất lượng, tính chính xác về kết quả cho giải đấu.