THỂ THAO

Văn Hậu bị dè bỉu vì nhận lương cao ở Heerenveen nhưng đóng góp bằng 0

Theo Motthegioi.vn • 18-05-2020 • Lượt xem: 306
Văn Hậu bị dè bỉu vì nhận lương cao ở Heerenveen nhưng đóng góp bằng 0

Stef de Bont, phóng viên của tờ Voetbal (Hà Lan) dè bỉu về mức lương cao mà Đoàn Văn Hậu nhận được ở Heerenveen nhưng đóng góp thì con số 0.

Tháng 9.2019, Đoàn Văn Hậu ký hợp đồng theo dạng cho mượn một năm với Heerenveen. Trong suốt thời gian qua, hậu vệ quê Thái Bình chưa có đóng góp nhiều cho đội bóng Hà Lan. Anh mới chỉ ra sân 4 phút ở Cúp QG khi Heerenveen chạm trán Roda JC.

Theo dõi nội tình của bóng đá nước nhà, phóng viên Stef de Bont từng lên tiếng dè bỉu về thương vụ này. Tháng 12.2019, trên trang Twitter cá nhân, cây bút đang làm việc cho tờ Voetbal viết: “Cậu bé này nhận lương cao nhưng không hề được ra sân thi đấu cho đến trận gặp Roda JC tại Cúp QG. Điều này đã xảy ra khi giá trị thương mại cao hơn chuyên môn trong bóng đá thời điểm hiện tại”.

Mới đây, chính Stef de Bont lại lên tiếng dè bỉu trong bối cảnh Heerenveen sắp đàm phán hợp đồng với Đoàn Văn Hậu. Cây bút này nêu quan điểm: “Nghe những lời khen của Gerry Hamstra (GĐKT Heerenveen) lúc đó, ai cũng nghĩ đó sẽ là phiên bản mới của Miralem Sulejmani hay Alfonso Alves. Nhưng đó lại là Đoàn Văn Hậu, một cầu thủ tới từ Việt Nam. Màn ra mắt của cậu ấy rất nổi bật. Đoàn Văn Hậu đã thu hút tới 861 nghìn người theo dõi trên Facebook, điều hoàn toàn bất ngờ với đội bóng ở thời điểm đó".

Đoàn Văn Hậu là một trong những cầu thủ nhận mức lương cao nhất ở đội bóng với 450.000 euro/năm trước thuế. Đóng góp của anh cho Heerenveen hạn chế và Stef de Bont dè bỉu rằng: “Đoàn Văn Hậu không mang lại may mắn cho Heerenveen. Mức lương cao của cậu ấy chỉ đổi lại cho Heerenveen hàng chục nghìn like trên Facebook chứ không có điểm số nào cả".

Mới đây, lãnh đạo Heerenveen đã gửi văn bản đề nghị đàm phán hợp đồng với CLB Hà Nội về trường hợp của Đoàn Văn Hậu. Dự kiến, hai đội bóng sẽ ngồi lại thương thảo trong thời gian sớm nhất với buổi làm việc được cho là trên internet.