THỂ THAO

Văn Lâm có thể không bị bán đi nhưng phải giảm 50% lương

DDVN • 15-04-2020 • Lượt xem: 437
Văn Lâm có thể không bị bán đi nhưng phải giảm 50% lương

Cũng như Việt Nam, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) cũng đang đau đầu tìm phương án cho giải vô địch quốc gia cũng như những kế hoạch cho đội tuyển.

Sáng 14.4 Hiệp hội bóng đá Thai Lan , FAT cùng với đại diện các CLB chuyên nghiệp của nước này đã có cuộc họp để nêu ra những vấn đề cấp thiết cần giải quyết trong thời điểm hiện tại sau những ảnh hưởng nặng từ dịch COVID-19.

Theo đó, FAT đề nghị các CLB ở hai hạng đấu cao nhất là Thai League1 và 2 cần tính đến những phương án cho đội bóng trong thời gian sắp tới.

Đề xuất được tổ chức này đưa ra để cùng bàn thảo là nếu như dịch nCoV vẫn có những diễn biến lây lan phức tạp, không thể khống chế thì giải đấu sẽ được lùi tận tháng 9.

Ngoài ra, các đội bóng thành viên của FAT cũng được bật đèn xanh cho phương án giảm 50% lương của tất cả thành viên, bao gồm cầu thủ nước ngoài bởi những thiệt hại về kinh tế mà dịch COVID-19 mang lại, trước đó, đã có đề xuất giảm lương chỉ dừng ở 30%.

Bên cạnh vấn đề này, FAT cũng cho biết việc tuyển Thái Lan tham gia AFF Cup 2020 như thế nào và đội tuyển ở cấp đội nào sẽ được đưa đi tham dự cũng phải dựa vào tình hình đại dịch.

Thời gian và quyết định cuối cùng vẫn là dựa vào việc chính phủ có cho các giải bóng đá trở lại hay không và thời điểm nào là trở lại.

Như vậy, với phương án trước mắt, rất có thể những cầu thủ như Đặng Văn Lâm có thể bị ảnh hưởng thu nhập nếu các CLB quyết định áp dụng.

Trước đây, Muangthong United và nhiều CLB của Thái cho biết sẽ không giảm lương. Nhưng nếu tình hình dịch bệnh kéo dài cùng với những khuyến cáo của FAT, rất có thể các CLB sẽ đồng loạt giảm lương để bớt áp lực kinh tế.

Hiện tại, mức lương của Đặng Văn Lâm nhận ở Thái Lan khoảng 11.000 USD/tháng (tức khoảng 250 triệu đồng), thế nhưng thời gian gần đây, câu chuyện của gã gác đền tuyển Việt Nam có thể sẽ phải chia tay Muangthong United được truyền thông nước này nhắc tới một cách rất thường xuyên.

Nhất là khi trước khi Thai League bị hoãn, Văn Lâm đã phải ngồi dự bị hai trận. Thậm chí, giám đốc thể thao Muangthong cho rằng nếu được giá thì cầu thủ Việt Nam vẫn bị bán đi.

Tuy nhiên, mới đại diện đội bóng này khẳng định đến thời điểm này, CLB chưa có ý định mua - bán cầu thủ, trước mắt vẫn lo tập trung tập luyện và chờ ngày trở lại.

Theo Nguyên Đăng/Motthegioi.vn