Thể thao

Văn Lâm không còn là 'trái tim của Muangthong', vẫn bị bán đi nếu cao giá

DDVN • 12-04-2020 • Lượt xem: 369
Văn Lâm không còn là 'trái tim của Muangthong', vẫn bị bán đi nếu cao giá

Mặc dù cách đây không lâu Tổng giám đốc CLB Muangthong United, ông Kan Janrat khẳng định hiện tại không có bất kỳ kế hoạch chuyển nhượng nào và Văn Lâm vẫn là cầu thủ quan trọng của họ thì mới đây giám đốc thể thao đội bóng này lại nói khác.

Sau một mùa bóng đầu tiên thành công với vị trí thủ môn số 1 của Muangthong United thì mùa bóng năm nay Đặng Văn Lâm đã bị mất vị thế của mình. Đặc biệt là trước khi Thai League bị hoãn vì dịch COVID-19, anh có hai trận đầu thất bại và trận sau ngồi dự bị thì đội thắng. Trước tình hình này, nhiều thông tin cho rằng thủ môn của tuyển Việt Nam sẽ rời Thái Lan.

Thế nhưng, CEO của đội là ông Kan Janrat khẳng định hiện tại không có bất kỳ kế hoạch chuyển nhượng nào và Văn Lâm vẫn là cầu thủ quan trọng của họ. Thậm chí, ban lãnh đạo còn đăng đoạn clip Văn Lâm tập luyện và cho biết sở dĩ thời gian qua anh ngồi dự bị là vì chấn thương.

"Văn Lâm bị chấn thương ở Thai League 1 ngay trận đầu tiên gặp BG Pathum United. Đội ngũ y tế của CLB đang giúp anh ấy hồi phục 100% để trở lại sớm nhất", Muangthong thông báo.

Như để khẳng định Văn Lâm vẫn là nhân vật quan trọng, ông Kan Janrat nói tiếp: "Hiện tại chưa biết khi nào Thai League sẽ trở lại, chúng tôi cũng chưa nghĩ về thị trường chuyển nhượng. Tất cả cầu thủ vì thế vẫn đang thuộc quyền quản lý của đội, không một cầu thủ nào sẽ phải ra đi. Về trường hợp Đặng Văn Lâm cũng thế. Trong đội có 3 thủ môn tốt, tất cả đều làm việc chăm chỉ và bản thân Văn Lâm cũng rất chuyên nghiệp. Do đó, họ phải thể hiện phong độ tốt nhất của mình trong cuộc cạnh tranh vị trí chính thức".

Thế nhưng hôm qua, giám đốc thể thao của Muangthong lại nói khác. "Việc có bán Văn Lâm hay không còn phụ thuộc vào tương lai. Nếu cậu ấy có cơ hội thi đấu tốt hơn hoặc CLB nhận lời đề nghị hấp dẫn, chúng tôi sẽ cân nhắc. Điều quan trọng nhất là phải đúng thời điểm. CLB cũng cần chuẩn bị tìm người thay thế xứng đáng. Văn Lâm đã ký hợp đồng 3 năm với Muangthong United kèm điều khoản phụ, thời gian còn rất dài".

Đặng Văn Lâm gia nhập Muangthong United từ CLB Hải Phong hồi đầu năm 2019 trong hợp đồng sẽ đáo hạn vào cuối năm 2021. Vì thế CLB nào muốn có Văn Lâm phải làm việc với CLB Muangthong United. Giá trị hiện tại của Đặng Văn Lâm được trang Transfermarkt định giá khoảng 200.000 euro.

Hiện tại Thai League đang tạm hoãn sau 4 vòng đấu và Liên đoàn bóng đá nước này vẫn đang tìm mọi cách để tìm giải pháp để trở lại vào đầu tháng 5 tới. Mặc dù giải đấu tạm hoãn và nhiều đội bóng khó khăn kinh tế nhưng Muangthong United tuyên bố không giả lương. Được biết thủ môn của tuyển Việt Nam đang nhận mức lương tới 11.000 USD/tháng.

Theo Khánh Anh/Motthegioi.vn