Duyên Dáng Việt Nam

Vàng tiếp tục giảm giá, người dân đổ xô đi bán

TL • 10-08-2020 • Lượt xem: 436
Vàng tiếp tục giảm giá, người dân đổ xô đi bán

Vào sáng nay, ngày 10/8, giá vàng đang trên đà giảm cũng là lúc nhiều người đổ xô đi bán vàng. Trước đó, giá vàng từng lên cao đỉnh điểm đến 62 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới có phiên giao dịch sụt giảm vào cuối tuần. Vào sáng nay, giá vàng trong nước lại tiếp tục giảm không phanh. Công ty SJC niêm yết giá bán vàng miếng ở mức 59,22 triệu đồng/lượng, giảm 1,08 triệu đồng/lượng so với mức giá cuối tuần. Giá bán vàng nhẫn bốn số chín cũng giảm xuống mức 56 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên mức giá này không tồn tại quá 2 tiếng do lượng người đồ xô đi bán quá nhiều. Đến 10h30, giá bán vàng miếng tại Công ty SJC giảm thêm 260.000 đồng/lượng, về mức 58,96 triệu đồng/lượng. Còn giá bán vàng nhẫn bốn số chín về ngưỡng 55,9 triệu đồng/lượng. 

Công ty DOJI niêm yết giá bán vàng thời điểm đầu ngày ở mức 59,4 triệu đồng/lượng nhưng sau đó đã giảm nhanh về mức 59 triệu đồng/lượng. Trong khi đó giá vàng thế giới sáng nay chỉ quanh quẩn mức 2.030 USD/ounce. Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 56,95 triệu đồng/lượng.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng miếng SJC hiện vẫn cao hơn 2,01 triệu đồng/lượng. Giá mua vàng miếng hiện cũng cao hơn hơn giá vàng thế giới quy đổi 410.000 đồng/lượng.

Đại diện Công ty SJC cho biết sáng nay người dân đến bán rất nhiều vì lo giá vàng còn giảm nữa. Một số ít người bán một phần số vàng nắm giữ chứ không chần chừ như khi giá vàng tăng. Từ sáng đến giờ Công ty SJC chủ yếu mua vào. 

Tình trạng người dân đổ xô đi mua vàng khi giá tăng và tranh nhau bán khi giá vàng xuất hiện dấu hiệu đảo chiều thực tế đã xảy ra ở nhiều thời điểm trước đây. Nhất là ở giai đoạn thị trường vàng luôn thường trực các cơn sốt giá.