Duyên Dáng Việt Nam

Vào bếp cùng món lạ miệng thịt heo rang tỏi ớt

Biên tập 4 • 07-09-2018 • Lượt xem: 797
Vào bếp cùng món lạ miệng thịt heo rang tỏi ớt

Món thịt heo thường xuyên có trong bữa ăn của mỗi gia đình Việt. Tuy nhiên, với cách chế biến trộn thêm tỏi ớt sẽ khiến món ăn này hấp dẫn hơn nhiều.

 Chuẩn bị:

+ Thịt heo ba rọi 300 gr

+ Gia vị

 

Món ăn này chế biến với tỏi ớt sẽ trở nên hấp dẫn và lạ miệng

Thực hiện:

+ Chọn thịt ba rọi vừa nạc vừa mỡ sẽ ngon hơn. Thịt rửa sạch với nước chanh muối, cắt miếng vừa ăn.

+ Cho thịt vào chảo, không cần dầu, sử dụng chảo chống dính làm nhanh và dễ hơn. Để lửa nhỏ cho thịt tự ra mỡ và không bị cháy. Sau đó, bạn vặn lửa lớn vừa để thịt chín và vàng mặt, trộn liên tục để thịt không cháy. Thịt đã chín vàng, tắt bếp, chắt mỡ trong chảo ra hết.

+  Cho vào chén 1/2 thìa canh đường, ít bột ngọt, gần 1/2 thìa canh nước mắm, ít tương ớt (nếu thích), tỏi ớt băm rồi trộn đều. Ngoài ra, nếu bạn thích nhiều vị có thể thêm sả, dầu hào, dầu mè… Nhưng chỉ cần đường, mắm, tỏi ớt băm là món ăn đã rất ngon rồi.

+ Thịt sau khi đã chắt bỏ hết mỡ, vặn lửa nhỏ cho phần mắm tỏi ớt vào trộn đều vài phút thì tắt bếp.

Thêm ít lá chanh cắt nhỏ (nếu thích). Món thịt rang ăn với cơm rất ngon.