Duyên Dáng Việt Nam

Vào bếp cùng mực chiên vàng thơm

Lan Phương • 23-10-2018 • Lượt xem: 834
Vào bếp cùng mực chiên vàng thơm

Món mực chiên dậy mùi thơm, dai giòn luôn khiến bữa ăn hấp dẫn. Món này ngồi nhâm nhi ăn vặt cùng bạn bè thì hết ý.

Nguyên liệu:

- 400 gr mực ống
- Bột chiên giòn
- 1 quả trứng

Thực hiện:

+ Mực ống sơ chế sạch. 

+ Thái mực khoanh dầy khoảng 0,5 cm, rồi ướp các loại gia vị trong 5 phút. 

+ Lăn đều mực qua lớp bột chiên giòn sao cho bột phủ kín khoanh mực.

+ Cho vào chảo dầu nóng chiên đến khi mực vàng giòn. Vớt mực ra, để lên giấy thấm dầu và trình bày ra đĩa rồi thưởng thức cùng chút tương ớt chua ngọt.