Chuyện của Bếp

Vào bếp làm món cánh gà sốt cay kiểu Hàn

Thanh Thảo • 20-07-2018 • Lượt xem: 783
Vào bếp làm món cánh gà sốt cay kiểu Hàn

Vào những bữa tối trời mưa, cùng vào bếp làm món sốt cay kiểu Hàn thì còn gì bằng. Vị ngon xé lưỡi sẽ khiến bạn ăn xong còn thấy thòm thèm.

Nguyên liệu:

500 g cánh gà (chọn phần nhiều thịt), 1 củ hành tây, gừng, một ít hạt vừng trắng, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước sốt thịt , 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng cà phê đường.

Thực hiện: 

+ Cánh gà ngâm với nước lạnh khoảng nửa giờ, rửa sạch. Cho vào nồi với hành tây, gừng, nấu sôi trong 5 phút sau đó vớt ra để ráo nước.

+ Làm nóng chảo có chứa dầu, cho cánh gà vào xào đến khi chuyển màu hơi vàng. 

+ Cho tất cả các loại gia vị vào chảo, đảo đều. Sau đó thêm nước dùng vào và nấu trong khoảng 20 phút ở nhiệt độ thấp. 

+ Khi cánh gà chuyển sang màu đỏ, phần nước sốt sánh lại thì tắt bếp, rắc thêm hạt vừng trắng và hành lá lên.