Sức khỏe

Vào tuổi bốn mươi, vòng một thay đổi như thế nào?

Khi phụ nữ chuẩn bị vào tuổi bốn mươi, rất cần hiểu biết đúng về sức khỏe vòng một để có biện pháp an toàn khi gặp phải những thay đổi hoặc những rắc rối.

1. Cảm giác nhạy cảm hơn

Bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, chu kỳ kinh nguyệt sẽ ngày càng ngắn lại và xuất hiện thường xuyên hơn. Điều này có nghĩa bạn cũng sẽ gặp các hội chứng tiền kinh nguyệt như ngực cứng và đau thường hơn.

2. Ngực sẽ trở nên to hơn

Khi bước vào độ tuổi 40, vòng một của bạn có thể tăng kích cỡ do bạn tăng cân, bị viêm hoặc do hàm lượng estrogen tăng. Việc tăng kích cỡ vòng một có thể gây khó khăn cho những ai đã có vòng một đầy đặn.

3. Chảy xệ

Tình trạng chảy xệ vòng một nghiêm trọng thường không xảy ra nếu bạn chưa bước sang tuổi 50 (giai đoạn mãn kinh và hàm lượng estrogen ở mức rất thấp). Tuy nhiên, bạn có thể bắt đầu nhận thấy vòng một bị chảy xệ ở tuổi 40 do ảnh hưởng của trọng lực. Ngoài ra, bạn sẽ có ít collagen hơn khiến da trở nên kém đàn hồi và dây chằng Cooper yếu hơn nên ngực không còn được nâng đỡ tốt nữa.

4. Có thể xuất hiện u hoặc bướu

Sự thay đổi hormone khi bạn bước sang tuổi 40 là nguyên nhân gây ra tình trạng này. Xơ nang tuyến vú (Fibrocystic) là tình trạng thường gặp khi bạn bước sang tuổi 40. Bạn có thể có cảm giác nổi u ở ngực nhưng nếu các cục u này xuất hiện ở cả hai bên ngực thì đó có thể là dấu hiệu không đáng lo ngại.

Bình luận

Video Đang Hot

Quê hương là gì hở mẹ? (Kỳ 25) | Còn thương tiếng vịt kêu chiều