Duyên Dáng Việt Nam

VCK Giải U.19: Kịch bản nào ở bảng C, thầy Giôm liệu có lách qua cửa hẹp?

DDVN • 30-03-2022 • Lượt xem: 343
VCK Giải U.19: Kịch bản nào ở bảng C, thầy Giôm liệu có lách qua cửa hẹp?

Chiều nay vòng đấu bảng vòng chung kết (VCK) giải bóng đá U.19 quốc gia 2022 sẽ chính thức khép lại với lượt trận cuối cùng tại bảng C, nơi mà các nhà á quân Học viện Nutifood đang đứng trước khả năng buộc phải thắng mới có thể đi tiếp.

Tình thế vòng đấu bảng hiện đang thuận lợi cho bảng C nhờ đá sau khi đã có kết quả 2 bảng A, B và đã sớm biết đội thứ ba bảng B là Đồng Tháp chắc chắn đã bị loại. Theo quy định điều lệ giải có đến 2/3 đội xếp thứ ba lọt vào tứ kết nên đương nhiên đội thứ ba bảng C sẽ cùng HAGL là đội thứ ba bảng A sẽ lọt vào tứ kết, nghĩa là cơ hội sẽ mở ra cho 2 trong 3 đội Sài Gòn (2 điểm, hiệu số 1/1), Becamex Bình Dương (1 điểm, hiệu số 2/3) , Học viện Nutifood (1 điểm, hiệu số 1/2) sẽ đi tiếp vào tứ kết cùng với đội dẫn đầu bảng này là Thanh Hóa (6 điểm).


Khó khăn cho Trần Gia Huy và đồng đội khi bị đặt vào thế phải thắng

Sẽ có một số kịch bản xảy ra cho 2 trận cùng 14 giờ 30 chiều nay giữa Thanh Hóa- Sài Gòn và Becamex Bình Dương- Học viện Nutifood như sau: Sài Gòn sẽ đi tiếp khi chỉ cần 1 điểm trước Thanh Hóa mà không cần quan tâm đến kết quả trận cùng giờ. Vì với ít nhất 1 điểm có được, cho dù tỉ số trận giữa đội bóng đất Thủ và đội của thầy Giôm có ra sao, đại diện TP.HCM cũng sẽ có mặt ở vòng 8 đội. Trường hợp xấu nhất nếu Sài Gòn thua Thanh Hóa mà trận Bình Dương- Học viện Nutifood có kết quả thắng thua thì đội bóng TP.HCM vẫn lọt vào tứ kết với vị trí thứ ba.


Cả Sài Gòn và Bình Dương (phải) đều hy vọng giành suất nhì và ba bảng C để đi tiếp

Còn nếu Sài Gòn thua mà trận Bình Dương gặp đội đương kim á quân lại có tỉ số hòa thì khi đó 3 đội sẽ cùng 2 điểm, sẽ xét đến kết quả đối đầu giữa 3 đội. Trường hợp Bình Dương và Học viện Nutifood hòa 0-0 thì Sài Gòn sẽ giành vị trí thứ ba do 3 đội cùng hoà nhau nhưng đội của thầy Giôm hòa 2 trận đều 0-0 nên bị loại, Sài Gòn và Bình Dương khi đó bằng nhau do cùng hòa 1-1 và sẽ xét thêm hiệu số và bàn thắng ở các trận khác trong bảng để xếp hạng. Ví dụ Sài Gòn thua Thanh Hóa 2-3 thì với kết quả 0-0 của Bình Dương, đội bóng TP.HCM sẽ đứng nhì. Nếu thua 1-2 thì Sài Gòn và Bình Dương bằng nhau về hiệu số và tổng số bàn thắng, sẽ xét đến chỉ số fair play, còn Sài Gòn thua Thanh Hóa 0-1 thì với hiệu số 1/2 chắc chắn sẽ đứng sau Bình Dương có hiệu số 2/3.


U.19 Sài Gòn đứng trước cơ hội vào tứ kết nếu có điểm chiều nay

Trường hợp Sài Gòn thua mà trận Bình Dương và Nutifood hòa 1-1 thì trước hết vé thứ nhì bảng C thuộc về đội bóng đất Thủ do lợi thế về tổng số bàn thắng khi đối đầu giữa 3 đội cùng 2 điểm (nhắc lại trước đó Sài Gòn hòa Học viện Nutifood 0-0, Sài Gòn hòa Bình Dương 1-1). Khi đó Sài Gòn và Học viện Nutifood bằng nhau về hệ số đối đầu và sẽ xét đến hiệu số chung trong bảng để xem đội nào giành suất thứ 3 đi tiếp. Nếu hòa có tỉ số nghĩa là đội của thầy Giôm đã có ít nhất 2 bàn thắng thì Sài Gòn muốn đảm bảo suất đi tiếp thì nếu thua Thanh Hóa thì đội bóng TP.HCM cũng phải có 2 bàn thắng (ví dụ thua 2/3) để vượt hơn đội đương kim á quân. Còn nếu thua 1/2 thì giữa Sài Gòn và Học viện Nutifood khi đó cùng 2 điểm cùng hiệu số 2/3 và sẽ xét chỉ số fair play. Dĩ nhiên thua Thanh Hóa cách biệt 2 bàn thì Sài Gòn sẽ bị loại nếu trận còn lại hòa 1-1 như đã nêu.


Nguyễn Thái Quốc Cường không đột phá qua được hàng thủ Thanh Hóa. Em họ Công Phượng gặp bế tắc trong 2 trận vừa qua

Còn nếu Sài Gòn thua Thanh Hóa mà trận Bình Dương gặp Học viện Nutifood hòa 2-2 trở lên thì Sài Gòn chắc chắn bị loại do tính đối đầu 3 đội thì đội bóng TP.HCM có chỉ số thấp nhất. Như thế Sài Gòn muốn chắc chắn vào tứ kết thì phải tự quyết số phận của mình bằng cách cố gắng thủ hòa đội mạnh nhất bảng là Thanh Hóa. Khi đó nếu xếp nhì bảng họ sẽ gặp chủ nhà PVF Hưng Yên (nhì bảng A) còn đứng thứ ba sẽ gặp Viettel (nhất bảng A) ở tứ kết.


Bùi Vỹ Hào (9) sẽ là niềm hy vọng lớn cho Bình Dương cho trận chiều nay

Với trận Bình Dương gặp Học viện Nutifood thì đội của HLV Võ Hồng Phúc chỉ cần hòa và cũng không cần quan tâm đến trận Thanh Hóa- Sài Gòn là chắc chắn vào tứ kết. Vì đội bóng đất Thủ khi đó đứng trên đội của thầy Giôm do hơn tổng số bàn thắng. Ngược lại đội đương kim á quân chỉ có một con đường buộc phải thắng mới chắc chắn vào tứ kết. Trường hợp 2 đội cùng vào tứ kết với điều kiện hòa 2-2 và Sài Gòn thua Thanh Hóa, còn hòa 1-1 mà Sài Gòn thua Thanh Hóa từ cách biệt 2 bàn, đội của thầy Giôm sẽ lách qua khe cửa hẹp để có mặt ở top 8. Khi đó đội nào xếp thứ nhì sẽ gặp chủ nhà PVF Hưng Yên và đội thứ ba gặp Viettel ở tứ kết.


Bùi Vỹ Hào tự tin sẽ ghi bàn. Anh được Giám đốc bóng đá PVF Vũ Tiến Thành trao giải hết lời khen ngợi

Trước đó VCK giải U.19 quốc gia đã xác định sớm 2 trận tứ kết đầu tiên giữa Hà Nội gặp HAGL (tứ kết 2 đá 17 giờ ngày 1.4) và Thanh Hóa gặp SLNA (tứ kết 3 đá 14 giờ 30 ngày 2.4).


Thầy Giôm họp rút kinh nghiệm khẩn trên sân sau trận thua Thanh Hóa


Học viện Nutifood gặp khó khi thiếu một chân sút như Quốc Việt

Theo Thanhnien.vn